Mẹo Mua Sắm Ở Myanmar giá Rẻ Và An Toàn Du Khách Nên Biết 

Myanmar là một đất nước có văn hóa đậm đà bản sắc, chính vì vậy trong chuyến du lịch tại đất nước này việc mua sắm các món đồ lưu niệm hay những vật dụng yêu thích đối với du khách là hoạt động không thể thiếu. 

Du lịch Myanmar hay bất cứ quốc gia nào khác thì mua sắm là một phần không thể thiếu của chuyến đi. Với những du khách chưa có kinh nghiệm thì việc cập nhật một số mẹo mua sắm ở Myanmar sẽ giúp du khách có thể mua sắm một cách thoải mái, không bị hớ hay gặp các rắc rối liên quan đến hàng hóa khi xuất cảnh sau chuyến du lịch. Mua sắm ở Myanmar cũng giống như nhiều quốc gia khác du khách cũng cần mặc cả hoặc lưu ý một số kinh nghiệm cần thiết.

 mẹo mua sắm ở Myanmar

Mua sắm là thói quen của nhiều du khách khi du lịch ở Myanmar hay bất cứ đâu

Xem thêm: Những Món Ăn Cực Lạ ở Myanmar Ngon Không Tưởng 

Những mẹo mua sắm ở Myanmar các tín đồ du lịch nên biết 

Có khá nhiều mẹo mua sắm ở Myanmar mà du khách nên lưu ý để mua sắm thật thông minh và dễ dàng sở hữu được những món đồ mà mình yêu thích nhất. 

Nên hỏi giá trước và mặc cả trước khi mua 

Cũng như các quốc gia Đông Nam Á khác như Lào hai Campuchia, Thái Lan thì ở Myanmar người dân cũng sẽ nói thách khi bán các món đồ hay hàng hóa. Các món đồ sẽ được nói thách lên gấp đôi hoặc gấp 3 lần giá trị thật. Chính vì vậy khi  mẹo mua sắm ở Myanmar, nhất là trong các khu chợ du khách hãy nhớ mặc cả để không bị hớ quá nhiều.

 mẹo mua sắm ở Myanmar

Nắm rõ một số mẹo mua sắm ở Myanmar để chuyến du lịch trở nên thoải mái hơn

Thậm chí ở một số cửa hàng có niêm yết giá du khách vẫn nên hỏi kỹ giá và mặc cả nếu như cần thiết để ít bị hớ nhất. Mặc dù có nói thách nhưng người Myanmar khá thân thiện nên nếu du khách mặc cả về mức giá mà họ cho là phù hợp thì họ sẽ bán món đồ cho du khách một cách vui vẻ. 

Hãy giữ hóa đơn khi mua đá quý 

Myanmar là một trong những thủ phủ của đá quý ở Đông Nam Á nên khi du lịch ở đây nhiều du khách thường chọn mua trang sức hay các loái đá quý, đa sphong thủy về làm quà lưu niệm. Ở Myanmar có các khu chợ đá quý rất lớn, với nhiều gian hàng.

 mẹo mua sắm ở Myanmar

Hãy giữ hóa đơn nếu mua đá quý hay các loại trang sức giá trị ở Myanmar

Xem thêm: Tour du lịch tại Myanmar 

Tuy nhiên du khách hãy nhớ khi mua sắm đá quý ở đây thì hãy nhớ giữ lại hóa đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc của món đồ vì khi xuất cảnh lực lượng an ninh của Myanmar sẽ yêu cầu kiếm tra. Trong một số trường hợp du khách sẽ bị giữ lại món đồ, không cho mang ra khỏi lãnh thổ Myanmar nếu như không cung cấp được giấy tờ chứng minh xuất xứ. 

Không nên mua đồ cổ hay tượng Phật cũ 

Dù có yêu thích các món đồ cổ đến đâu thì du khách hãy hạn chế mua sắm, đây là mẹo mua sắm ở Myanmar mà du khách cần đặc biệt lưu ý. Myanmar có quy định không cho mang bất cứ món đồ cổ nào ra khỏi lãnh thổ nước này nên nếu mua những món đồ cổ tại đây thì khi xuất cảnh du khách sẽ bị tịch thu. 

 mẹo mua sắm ở Myanmar

Đồ cổ là những món hàng mà du khách không nên mua khi du lịch tại Myanmar

Hãy yêu cầu giảm giá nếu hàng bị lỗi 

Với những món đồ mà du khách cảm thấy yêu thích nhưng có một số lỗi nhỏ cảm thấy có thể chấp nhận được du khách hãy chủ động yêu cầu chủ hàng giảm giá. Giá trị giảm tùy thuộc lỗi của món đồ, có thể giảm từ 205 đến 30% giá trị của món đồ

Đừng mua những món đồ cồng kềnh 

Khi đi du lịch đều mà du khách nên ưu tiên đó là hành lý cần phải thật sự gọn nhẹ, chính vì vậy khi mua sắm hay mua những món đồ nhỏ gọn, vừa phải. Với những món đồ to và cồng kềnh du khách hãy kìm hãm sự yêu thích của mình lại vì những món đồ lớn có thể gây chật hành lý hoặc khiến du khách phải tốn thêm công sức và chi phí vận chuyển. Những bất tiện do hành lý cồng kềnh gây ra sẽ khiến chuyến đi của du khách mất vui phần nào. 

 mẹo mua sắm ở Myanmar

Hãy chọn những món đồ nhỏ xinh thay vì những món đồ cồng kềnh

Xem thêm: Cẩm nang du lịch Myanmar 

Nên chọn mua đồ ở những nơi uy tín 

Ngày nay internet đã rất phổ biến tại Myanmar nên việc tìm hiểu những địa chỉ mua sắm uy tín cho du khách là cực kỳ dễ dàng. Để mua được những món đồ chất lượng thì du khách hãy lưu ý chọn những điểm mua sắm uy tín. Du khách có thể truy cập các trang mạng để tìm hiểu thông tin và chốt điểm mua sắm phù hợp nhất và ghé thăm. 

 mẹo mua sắm ở Myanmar

So sánh giá cả khi mua sắm giúp du khach có sự lựa chọn tốt nhất

Hãy nhớ so sánh giá cả 

Cùng một mặt hàng nhưng giá bán sẽ có sự chênh lệch giữa các nơi khác nhau nên du khách hãy nhớ so sánh giá cả để mua được món đồ mình ưa thích với mức giá hợp lý nhất.. Đây cũng là mẹo mua sắm ở Myanmar giúp du khách có thể tiết kiệm chi phí tối đa. 

Những mẹo mua sắm ở Myanmar trên đều vô cùng hữu ích cho du khách khi du lịch tại xứ sở vạn chùa. Nếu như đang ý ý định du lịch Myanmar thời gian tới và mua sắm tại đây thì du khách hãy ghi nhớ những mẹo mua sắm hữu ích trên nhé.