Myanmar Huyền Bí, Myanmar Quyến Rũ Đầy Mê Hoặc

Myanmar dường như có một sức quyến rũ lạ kỳ với tất cả những ai yêu vẻ đẹp Á Đông. Cuộc sống, con người và những đền tháp cổ tại đây luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho các nhiếp ảnh gia.

Myanmar huyền bí đầy sức quyến rũ đã lôi kéo một nhiếp ảnh gia Tây phương là  David Heath đến đây nhiều lần để ghi lại một bộ ảnh chân thực về cuộc sống, con người và cảnh vật nơi đây. Để có bộ ảnh Myanmar huyền bí tuyệt đẹp nhiếp ảnh gia này đã mất đến 5 năm với 8 chuyến đi. Những hình ảnh về đất nước Châu Á xinh đẹp này có thể khiến bất cứ ai cũng động lòng và ngay lập tức muốn đến khám phá Myanmar huyền bí đầy cổ xưa bằng chính những trải nghiệm chân thực nhất của mình.

Myanmar huyền bí

Đất nước Myanmar luôn có sức hút lạ kỳ với bất cứ ai yêu vẻ đẹp Á Đông

Xem thêm: Chụp Ảnh Cưới Ở Bagan Thiên Đường Lãng Mạn Nhất Xứ Vạn Đền

Khám phá Myanmar huyền bí qua những bức ảnh nghệ thuật của nhiếp ảnh gia

Vốn mang trong mình vẻ đẹp đầy mê hoặc Myanmar là đề tài sáng tạo bất tận cho những nhiếp ảnh gia yêu vẻ đẹp của đất nước này. Nhiếp ảnh gia  David Heath đã mang đến cho du khách những hình ảnh thể hiện một Myanmar huyền bí và đầy quyến rũ, mê hoặc khiến bất cứ ai cũng phải mê đắm.

Myanmar huyền bí

Cuộc sống sinh hoạt đời thường là đề tài bất tận cho nhiếp ảnh gia

Nhà sư chèo thuyền tại hồ Kyauk Ka Lat

Hồ Kyauk Ka Lat nằm ở Hpa-An, bang Kayin Myanmar, nơi này nổi tiếng với phong cảnh đẹp như tranh vẽ và một ngôi chùa với địa thế kỳ lạ mang tên Kyauk Ka Lat, đây cũng là tên gọi của hồ nước nằm ngay cạnh ngôi chùa. Hình ảnh nhà sư chèo thuyền trên mặt hồ đến ngôi chùa mang đến một cảm giác rất yên bình và quyến rũ. Đến đây du khách có thể ngắm nhìn ngôi chùa và phong cảnh tuyệt vời xung quanh hồ, đặc biệt vào mỗi buổi chiều tà khi hoàng hôn buông xuống khung cảnh nơi đây trở nên đầy mê hoặc và cuốn hút.

Myanmar huyền bí

Nhà sư đang chòe thuyền trên hồ Kyauk Ka Lat

Hình ảnh về cuộc sống sinh hoạt của người dân Myanmar 

Cuộc sống và sinh hoạt đời thường của người dân tại xứ sở vạn đền tự nhiên đã tạo nên một Myanmar huyền bí đầy mê hoặc với bất cứ ai. Hình ảnh những người ngư dân phóng lao bắt cá trên hồ nước hay người phụ nữ ôm tấm lưới trên tay là xô cá thành quả sau một ngày dài miệt mài lao động đều có sức tả rất nặng và nhiều cảm xúc.

Myanmar huyền bí

Đất nước con người Myanmar

Ngay cả một người phụ nữ đang nhặt hành với chiếc nón truyền thống của người Myanmar, một người phụ nữ bắt cá trên hồ Taungthaman hay ngư dân đang đánh cá trên những chiếc thuyền gỗ trong ánh hoàng hôn và xa xa là cây cầu gỗ nổi tiếng cũng là những hình ảnh hết sức nghệ thuật. Đứa trẻ đội dưa hấu bán hàng trên chuyến tàu vòng quanh Yangon hay những hình ảnh lao động đầy mộc mạc luôn có sức hút và  có thể giúp du khách cảm nhận được vẻ đẹp thanh bình của xứ sở này.

Myanmar huyền bí

Người phụ nữ với xô cá đầy

Myanmar huyền bí

Người nông dân đang rửa hành ở sống Chindwin

Xem thêm: Tour du lịch hấp dẫn khám phá Myanmar huyền bí 

Myanmar huyền bí

Em bé bán dưa hấu trên chuyến tàu vòng quanh Yangon

Myanmar huyền bí, quyến rũ đầy nhưng cũng vô cùng chân thực và giản dị. Đất nước Phật giáo này chưa chịu ảnh hưởng quá nhiều của nhịp sống đô thị hóa nên cuộc sống sinh hoạt thường ngày của người dân vẫn luôn khiến du khách thích thú.

Hoàng hôn ở Bagan

Myanmar huyền bí không chỉ vì lối sống, sinh hoạt của người dân mà những đền đài cổ kính cũng là một trong những hình ảnh quyến rũ tại đất nước này. Hình ảnh Bagan thức tỉnh trong bình minh hay chìm đắm trong thứ ánh sáng le lói cuối ngày, mặt trời đỏ dần rồi biến mất giữa bao la đền cổ và man mát sương chiều luôn mang khiến ta cảm thấy bình yên đầy mê hoặc

Myanmar huyền bí

Hoàng hôn ở Bagan được chụp trên đỉnh của một ngôi đền nhìn ra đền Ananda và Thabanyu

Nhà sư và đạo Phật ở Myanmar

Myanmar là đất nước của đạo Phật, bằng chứng là những ngôi chùa, đền đài cổ hay nhà sư xuất hiện ở khắp nơi tại đất nước này. Hình ảnh những nhà sư áo đỏ đi khất thực hay đang cầu nguyện luôn khiến những con tim sùng đạo Phật cảm thấy ấm lòng.

Myanmar huyền bí

Những nhà sư trẻ thân thiện ở một ngôi chùa tại Bagan

Xem thêm: Cẩm nang du lịch tại Myanmar 

Myanmar huyền bí

Chú tiểu bé nhỏ trên đường đi khất thực

Myanmar huyền bí một phần cũng chính nhờ văn hóa đạo Phật len lỏi trong tâm thức con người, nhắc nhở người ta phải sống thật tốt, thật thiện lương. Đến những ngôi chùa, đền cổ ở Myanmar gặp gỡ những nhà sư áo đỏ, bạn sẽ cảm thấy vô cùng thanh tịnh và thoải mãi, như xô bồ của cuộc sống thường ngày như không còn hiện diện nữa.

Myanmar huyền bí

Trong hang động 500 triệu năm tuổi, nhà sư cầu nguyên bên bức tượng thái tử Tất Đạt Đa trong giai đoạn khổ tu

Myanmar huyền bí, Myanmar quyến rũ là xứ sở mà người ta đã đến rồi sẽ luôn vương vấn, nhớ thương và muốn quay trở lại thêm nhiều lần nữa. Nếu như bạn đã mê mẩn vẻ đẹp của xứ sở này thì hãy đến và trải nghiệm văn hóa, ngắm nhìn những cảnh đẹp đầy quyến rũ của đất nước vạn đền này. Chắc chắn chuyến du lịch Myanmar của bạn sẽ thật đặc biệt và nhiều dấu ấn.