Những Câu Giao Tiếp Tiếng Myanmar Cơ Bản Cho Du Khách

Du lịch Myanmar ngoài việc khám phá vẻ đẹp của các ngôi chùa, phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp thì việc kết nối với người dân bản địa sẽ giúp bạn hiểu thêm về văn hóa, con người nơi đây. Chính vì vậy việc biết những câu giao tiếp tiếng Myanmar cơ bản sẽ giúp ích cho chuyến đi của bạn rất nhiều.

Myanmar ngày nay là một trong những xứ sở du lịch nổi tiếng của Đông Nam Á. Du lịch Myanmar du khách sẽ có cơ hội được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hàng ngàn ngôi đền cổ kính, vẻ hoang sơ của những ngôi làng nổi trên mặt nước hay những người phụ nữ xinh đẹp vẽ thanakha.  Để chuyến du lịch khám phá xứ sở vạn chùa của bạn thêm phần trọn vẹn cẩm nang du lịch Myanmar sẽ chia sẻ những câu giao tiếp tiếng Myanmar cơ bản. Nắm bắt những câu giao tiếp cơ bản bằng tiếng Myanmar du khách sẽ dễ dàng giao tiếp cũng như khám phá văn hóa dễ dàng hơn.

những câu giao tiếp tiếng Myanmar

Nắm bắt những câu giao tiếp cơ bản của người Myanmar sẽ giúp bạn hòa nhập nhanh hơn

Xem thêm: Gợi Ý Những Điểm Ăn Uống Ở Inle Myanmar Tốt Nhất

Cập nhật những câu giao tiếp tiếng Myanmar cơ bản cho chuyến du lịch thêm thú vị

Người Myanmar sử dụng tiếng Miến Điện làm quốc. Đây là ngôn ngữ chính được dùng trên khắp đất nước nên khi du lịch tại đây du khách có thể dùng tiếng Miến Điện để giao tiếp.

những câu giao tiếp tiếng Myanmar

Người Myanmar dùng tiếng Miến Điện làm quốc ngữ

Xem thêm: Tour du lịch Myanmar tốt nhất hiện nay 

Trong chuyến du lịch đất nước vạn chùa tại bất cứ đâu du khách cũng có thể bắt gặp những người bản địa và đôi khi sẽ cần giao tiếp với họ để tìm hiểu thông tin, văn hóa, hỏi đường… Đặc biệt biết vài câu tiếng Myanmar thông dụng sẽ giúp bạn nắm bắt được các tính huống giao tiếp cơ bản để có cách ứng xử hợp lý cũng như để lại hình ảnh đẹp với người dân nước sở tại.

Không chỉ vậy, việc biết những câu giao tiếp tiếng Myanmar cơ bản sẽ giúp cho việc tiếp xúc người bản địa trở nên dễ dàng hơn, bởi không phải ai ở Myanmar cũng biết tiếng anh. Dưới đây sẽ là những câu giao tiếp tiếng Myanmar du khách dễ sử dụng và tần suất dùng thường xuyên nhất.

Min ga la ba – Xin chào, hoặc nếu như muốn chào với thái độ thân mật hơn bạn hãy nói Nei kaung la

Kamya ye na mee la be – Tên bạn là gì?

Twe ya da wanta ba de – Rất vui được gặp bạn

Ky a nau na mee……ba – Tên của tôi là

Kamya ye na mee la be – Tên bạn là gì

in glei za ga go pyaw thet de la? – Bạn có thể nói tiếng Anh hay không?

Kyeizu tin ba de – Cảm ơn nhiều

Kyeizu pyu yue – Xin vui lòng

Ho de – Vâng, đúng rồi, phải

Sau re be – Xin lỗi

Ma ho bu – Không phải

A ku nyi lo de – Hãy giúp tôi

Kya-nau ma thi bu – Tôi không biết

Ka mya yei, ein da ga be ma leh – Nhà vệ sinh ở đâu?

Thwa dau me – Tạm biệt

Mingalaba – Xin chào buổi sáng

Học những câu giao tiếp Myanmar cơ bản không hề khó khăn và nằm trong khả năng của bất cứ ai. Việc giao tiếp bằng tiếng Myanmar sẽ giúp cho bạn trở nên thú vị hơn trong mắt của những người dân bản địa. Dùng tiếng mẹ đẻ của người Myanmar giao tiếp với chính họ sẽ khiến bạn trở nên thật gần gũi và thân thiện. Chính điều đó sẽ khiến cho chuyến du lịch Myanmar của bạn trở nên trọn vẹn hơn rất nhiều. Để ghi nhớ những câu giao tiếp tiếng Myanmar thông dụng nhất bạn nên chuẩn bị cho mình một cuốn sổ tay để có thể thực hành ngay bất cứ khi nào có nhu cầu.  

những câu giao tiếp tiếng Myanmar

Giao tiếp bằng tiếng Myanmar sẽ giúp du khách để lại ấn tượng đẹp với những người bản địa

Đến với Myanmar tại những địa điểm đông người như chợ, nhà hàng siêu thị hay những điểm du lịch nổi tiếng sẽ rất dễ phát sinh những tình huống cần sử dụng tiếng anh hoặc tiếng bản địa để giao tiếp. Chính vì vậy trước khi lên đường khám phá xứ sở vạn chùa quý khách hãy cập nhật ngay những câu giao tiếp tiếng Myanmar phổ thông nhất để thuận tiện sử dụng trong suốt chuyến đi của mình nhé.