Những Cuốn Sách Hay Về Myanmar Cho Tín Đồ Xê Dịch

Bên cạnh phim, ảnh thì sách chính là nguồn truyền cảm hứng bất tận để các tín đồ xê dịch đến với những vùng đất mới, và khám phá vẻ đẹp ở nơi đó. Những cuốn sách hay về Myanmar của Amitav Ghosh, George Orwell… đã trở thành động lực để rất nhiều du khách đến với Miến Điện.

Myanmar là xứ sở huyền bí đã từng truyền cảm hứng cho nhiều nhà văn, nhà thơ chấp bút nên những tác phẩm tuyệt vời. Những cuốn sách hay về Myanmar truyền cảm hứng mạnh mẽ cho những tín đồ đam mê xê dịch khi cảm thấy chưa chắc chắn về điểm đến. Nếu như bạn đang tìm kiếm cảm hứng để đi du lịch thì tại sao không tham khảo ngay những cuốn sách cực hay về Myanmar ngay dưới đây và xách balo lên đến đến với xứ sở tuyệt vời này nào.

Những Cuốn Sách Hay Về Myanmar

Những Cuốn Sách Hay Về Myanmar sẽ mang lại cho bạn những cảm hứng du lịch mới ở đất nước này

Xem thêm: Choáng Ngợp Trước Vẻ Đẹp Của Myanmar Qua Clip ‘Myanmar – The Golden Land’

Đọc ngay những cuốn sách hay về Myanmar nếu bạn đang muốn đến xứ sở này

The Glass Palace của Amitav Ghosh

Đây là một cuốn tiểu thuyết lịch sử về Myanmar qua con mắt của một cậu bé người Ấn Độ đã di cư cùng gia đình đến Miến Điện. Câu chuyện về cuộc đời của cậu bé từ lúc còn là một cậu bé nghèo cho đến khi trở thành một doanh nhân giàu có trong bối cảnh lịch sử của Miến Điện đã tạo nên một câu chuyện thực sự hấp dẫn.

Những Cuốn Sách Hay Về Myanmar

The Glass Palace thể hiện một Myanmar đầy khác biệt qua con mắt của người nhập cư

Đặc biệt cuốn sách còn mang đến những kiến thức thú vị về Miến Điện xưa. Nếu như muốn tìm hiểu thêm về lịch sử của Myanmar qua con mắt của một người nhập cư thì The Glass Palace chính là cuốn sách dành cho bạn.

Burmese Days của George Orwell

Burmese Days là cuốn tiểu thuyết đầu tiên của George Orwell, cuốn sách giúp ông được biết đến với tư cách của một nhà văn. Cuốn sách Burmese Days là một trong những cuốn sách hay về Myanmar được nhiều người yêu thích.

Những Cuốn Sách Hay Về Myanmar

Burmese Days nói về một thương gia người Anh sống tại Miến Điện

Burmese Days kể về câu chuyện của John Flory, một thương gia người Anh sống tại Miến Điện. Câu chuyện về cuộc đời John Flory cùng với sự phát triển của Miến Điện xưa mang đến rất nhiều cảm hứng cho người đọc.

Golden Earth: Travels in Burma của  Norman Lewis

Cuốn sách hay về Myanmar này được xuất bản lần đầu vào năm 1952, nội dung sách là  một câu chuyện hư cấu về Lewis khi ông đến Miến Điện và ghi lại tất cả những sự kiện, cuộc gặp gỡ trên đường đi.

Những Cuốn Sách Hay Về Myanmar

Cuốn sách này là câu chuyện về hành trình khám phá Myanmar của Lewis

Xem thêm: Tour du lịch Myanmar

Hành trình của Lewis là một chuyến đi hấp dẫn vượt qua nhiều trở ngại để khám phá toàn bộ Miến Điện. Cuốn sách cũng thể hiện tình yêu to lớn của Lewis với đất nước Miến Điện, với anh đó là một đất nước có vẻ đẹp đầy quyến rũ.

From the Land of Green Ghosts của Pascal Khoo Thwe

Câu chuyện trong From the Land of Green Ghosts kể về cuộc đời của Pascal từ một ngôi làng nhỏ ở Miến Điện đến với trường đại học danh tiếng của nước Anh xa xôi. Cuộc đời của Pascal  là một câu chuyện tràn đầy cảm hứng về nghị lực và tình yêu của con người.

Những Cuốn Sách Hay Về Myanmar

From the Land of Green Ghosts thể hiện nghị lực của con người Miến Điện

Burma Chronicles của Guy Delisle

Burma Chronicles là một cuốn tiểu thuyết đồ họa kể về thời gian mà Delogg Hay sống tại Myanmar cùng gia đình của mình. Cuốn sách là câu chuyện đầy thú vị của một người Canada khi đến với Myanmar và cách họ hòa nhập trong một môi trường xa lạ. Hình ảnh đồ họa tuyệt đẹp cùng nội dung hấp dẫn là điểm hấp dẫn của cuốn sách này.

Những Cuốn Sách Hay Về Myanmar

Burma Chronicles là một cuốn tiểu thuyết đồ họa tuyệt đẹp

The Piano Tuner của Daniel Mason

Đây là cuốn tiểu thuyết kể về một người thợ chỉnh đàn Piano với những cuộc phiêu lưu đầy kỳ thú ở Miến Điện khi anh bị kéo khỏi cuộc sống vốn rất nhàm chán ở nước Anh.

Những Cuốn Sách Hay Về Myanmar

The Piano Tuner của Daniel Mason là cuộc phiêu lưu mới ở Miến Điện của một anh chàng người Anh

Saving Fish from Drowning của Amy Tan

Sách nói về một nhóm du khách người Mỹ đến Myanmar khám phá. Mặc dù đã lên kế hoạch rất kỹ về chuyến đi nhưng họ vẫn gặp phải những tình huống dở khóc dở cười trong suốt chuyến đi. Câu chuyện cảm động về tình người, sự lạc quan trong bất cứ hoàn cảnh nào và tính cách của mỗi nhân vật thật sự cuốn hút người xem.

Những Cuốn Sách Hay Về Myanmar

Saving Fish from Drowning nói về hành trình khám phá Myanmar của một nhóm bạn trẻ

Xem thêm: Cẩm nang du lịch Myanmar

The Road to Wanting của Wendy Law-Yone

The Road to Wanting là một trong những cuốn sách hay về Myanmar kể về một người phụ nữ trẻ ở vùng nông thôn Myanmar. Cô đã đi khắp đất nước để tìm kiếm một cuộc sống tốt hơn và những sự kiện xoay quanh cuộc đời cô gái này. Cuốn sách mang đến thông điệp cực kỳ ý nghĩa là với một tinh thần kiên định bạn chắc chắn sẽ vượt qua bất cứ trở ngại nào trong cuộc sống để hướng đến tương lai tốt đẹp hơn.

Những Cuốn Sách Hay Về Myanmar

The Road to Wanting là câu chuyện về nghị lực thay đổi của một cô gái Miến Điện

Những cuốn sách hay về Myanmar hoặc được lấy cảm hứng từ đất nước xinh đẹp này sẽ mang đến những cảm hứng mới về xứ sở này để bạn lên đường khám phá. Mặc dù Myanmar ngày nay đã khác xa rất nhiều so với ngày xưa nhưng cảm hứng những cuốn sách mang lại là rất thật.