Những Điểm Đến Thú Vị Ở Monywa Myanmar Khiến Du Khách Khó Cầm Lòng

Monywa là một thành phố trẻ nằm ở miền Trung của Myanmar, là trung tâm thương mại lớn của Myanmar với đà phát triển ngày càng mạnh mẽ. Thành phố Monywa  cũng là một trong những điểm du lịch hấp dẫn của Myanmar với rất nhiều thắng cảnh và công trình kiến trúc ấn tượng. 

Những điểm đến thú vị ở Monywa Myanmar luôn nhận được sự yêu thích đặc biệt từ du khách. Ở Monywa các điểm đến chủ yếu là các công trình kiến trúc, nơi đây cũng có những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp. Vì lượng du khách ghé thăm Monywa không quá đông đúc nên khi ghé thăm những điểm đến hấp dẫn ở Monywa du khách sẽ có thể thoải mái tham quan, khám phá và tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp của những điểm đến mà mình ghé thăm. Sau Mandalay, Bagan, Inle, hay Mandalay thì Monywa là điểm đến hấp dẫn mà du khách nên cân nhắc trong lịch trình du lịch xứ vạn chùa của mình.

Những điểm đến thú vị ở Monywa Myanmar

Những điểm đến thú vị ở Monywa Myanmar sẽ mang đến cho du khách mọt trải nghiệm hoàn toàn mới khi du lịch xứ vạn chùa

Xem thêm: Mẹo mua sắm ở Myanmar giá rẻ và an toàn du khách nên biết 

Khám phá những điểm đến thú vị ở Monywa Myanmar 

Monywa là cầu nối thương mại giữa Myanmar với Ấn Độ nên khu vực này phát triển khá sầm uất, du khách khi ghé thăm nơi này sẽ có dịp được tận mắt chiêm ngưỡng một thành phố trẻ đầy năng động của xứ vạn chùa. Những điểm đến thú vị  ở Monywa Myanmar dưới đây là gợi ý hấp dẫn để du khách có thể khám phá trọn vẹn thành phố xinh đẹp này.

Đặc biệt nếu du lịch Monywa đúng vào dịp lễ hội du khách có thể tham gia lễ hội với người dẫn địa phương, nhảy múa và tận hưởng không khí lễ hội với âm nhạc ngập tràn.

Chùa Thanboddhay 

Ngôi chùa này cách trung tâm Monywa khoảng 20km, công trình kiến trúc này dễ khiến du khách liên tưởng đến Borobodur bởi kiến trúc tương đồng. Đây là một điểm đến tâm linh đặc biệt, tại ngôi chùa này có rất nhiều tác phẩm nghệ thuật Phật giáo đặt trong các hốc bức tường. Tổng số các bức tượng Phật giáo tại đây là 582.257 tác phẩm.

Những điểm đến thú vị ở Monywa Myanmar

Chùa Thanboddhay ngôi chùa có hình dáng và kiến trúc kỳ lạ nhất myanmar

Chùa Thanboddhay  có một điểm khác biệt với những ngôi chùa khác ở Myanmar là trước cổng không có đôi sư tử chinthes bảo vệ và được thay thế bằng một cặp voi trắng, con vật linh thiêng và mang ý nghĩa tốt lành theo quan niệm của người Myanmar. Chùa Thanboddhay hiện có 864 bảo tháp nhỏ bao quanh tháp vàng ở trung tâm với nét kiến trúc đầy ấn tượng.

Po Khaung Taung

Po Khaung Taung nằm cách chùa Thanboddhay  khoảng 5km, đây là một trong những điểm đến thú vị ở Monywa mà du khách không nên bỏ lỡ. Tại đây không gian rất trong lành với những bức tượng Phật lớn, rất nhiều Phật tử đã hành hương đến đây để lễ Phật. 

Những điểm đến thú vị ở Monywa Myanmar

những bức tượng Phật vàng ấn tượng ở Myanmar

Tại đây có một bức tượng Phật khổng lồ với chiều dài lên đến 300ft được xây dựng vào năm 1991, phía bên trong của bức tượng Phật khổng lồ này hoàn toàn rỗng nên du khách có thể đi vào bên trong bức tượng để tham quan. 

Chùa Aung Sakkya. 

Một điểm đến thú vị khác nằm ngay gần Po Khaung Taung là chùa Aung Sakkya, ngôi chùa này có chiều cao là 441,75ft và được bao quanh bởi 1060 những bức bảo tháp nhỏ hơn, Từ xa du khách cũng có thể nhìn thấy ngôi chùa này bởi thích thước khổng lồ. Hàng hàng bảo tháp nhỏ xung quanh bảo tháp lớn tạo nên cảnh tượng rất ngoạn mục cho ngôi chùa này. 

Những điểm đến thú vị ở Monywa Myanmar

Kiến trúc nổi bật đầy ấn tượng của những ngôi chùa ở Monywa khiến du khách phải trầm trồ

Xem thêm: Tour du lịch Myanmar 

Đồi Pho Win 

Nơi này nổi tiếng và được khá nhiều du khách biết đến bởi đây chính là nơi đã tìm thấy hóa thạch của Pontaung Mon sống cách đây đến 30 triệu năm. Tại đây có rất nhiều bức tượng Phật cổ với đủ hình dáng được tạc thẳng trên tường với niêm đại từ thế kỉ thứ 17. Có hàng chục hang động có chứa tượng Phật ở Pho Win Hill, du khách đến đây sẽ hoàn toàn bất ngờ vì sự đồ sộ của kho tàng tượng Phật tại đây. 

Những điểm đến thú vị ở Monywa Myanmar

Những họa tiết cổ khắc trên những phiến đá tại đồi Pho win

Đồi Shwe Ba

Cùng đối đồi Pho Win thì đồi Shwe Ba cũng là một trong những điểm đến thú vị tại Monywa, tại đây có những ô đá lớn được tạc thành hình các bức tượng Phật. Đồi Shwe Ba nằm ngay bờ tây của con sông Chindwin nên du khách có thể ghé thăm dễ dàng. Những đền thờ và hang động ở đây có vẻ đẹp trầm u, đầy ma mị nhưng cúng có những nét cuốn hút riêng bởi những kiến trúc cổ. 

Những điểm đến thú vị ở Monywa Myanmar

Đồi Shwe Ba với rất nhiều điểm tham quan thú vị và cả những di tích có từ thế kỉ thứ 17

Xem thêm: Cẩm nang du lịch Myanmar 

Những điểm đến gần Monywa 

Bên cạnh những điểm đến thú vị ở Monywa Myanmar du khách cũng có thể ghé thăm một đố danh lam, thắng cảnh nằm quanh vùng như thị trấn Kyaukka, trung tâm của ngành công nghiệp sơn mài ở Myanmar, đồi Twintaung nơi có ngọn núi lửa đã ngưng hoạt động và tạo thành một hồ nước tuyệt đẹp với khung cảnh ngoạn mục. Tu viện Ledi Kyaung nới có 806 bản khắc phiến đá rất ấn tượng. 

Những điểm đến thú vị ở Monywa Myanmar

Tu viện gỗ tếch cổ kính Ledi kyaung nằm ngay gần Monywa nên du khách có thể dễ dàng ghé thăm

Ghé thăm những điểm đến thú vị ở Monywa Myanmar du khách sẽ được chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc hấp dẫn, cảnh quan tự nhiên tuyệt đẹp. Hãy ghé thăm Monywa khi có cơ hội nhé.