Những Điểm Đến Tuyệt Đẹp ở Mrauk U Níu Hồn Du Khách

Mrauk U là một điểm đến hấp dẫn nằm ở bang Rakhine Myanmar, nơi đây mang đến cho du khách cảm giác như được quay ngược lịch sử trở về thời đại cổ xưa với những đền đài huyền bí nên rất được yêu thích

Với đặc trưng là vẻ đẹp cổ kính có chút u buồn, những điểm đến tuyệt đẹp ở Mrauk U sẽ mang đến cho du khách trải nghiệm mới mẻ và những khoảng thời gian thật sự thoải mái.Nếu như mới lần đầu đến với Mrauk U và chưa biết nên đến những đâu để khám phá trọn vẹn vẻ đẹp của thị trấn cổ kính này thì du khách có thể tham khảo ngay danh sách những điểm đến ở Mrauk U nổi bật nhất dưới đây và lên lịch trình cho chuyến du lịch của mình.

điểm đến tuyệt đẹp ở Mrauk U

Mrauk, thành phố cổ tuyệt đẹp, thiên đường tưởng như bị quên lãng ở xứ vạn đền

Xem thêm: Đến Myanmar Đón Lễ Thingyan Hãy Nhớ Những Lời Khuyên Này

Khám phá những điểm đến tuyệt đẹp ở Mrauk U Myanmar

Mrauk U có rất nhiều điểm đến hấp dẫn, ngoài những công trình kiến trúc cổ đầy ấn tượng thì vùng đất này còn có cả những cảnh quan tuyệt đẹp phù hợp với hình thức du lịch sinh thái. Những điểm đến tuyệt đẹp ở Mrauk U dưới đây chắc chắn sẽ khiến du khách mê đắm và không nỡ rời chân.

Đền Koe Thaung

Đền Koe Thaung được xây dựng từ những năm 1554 đến 1556, đây là điểm đến tuyệt đẹp ở Mrauk U với hơn 90,000đ bức tượng, quy mô lớn nhất khu vực. Đến thăm ngôi đền này du khách sẽ lập tức bị ấn tượng bởi kiến trúc cổ đặc trưng được xây bằng gạch nung. Ngoài tượng Phật thông thường thì nơi đây còn có cả những bức tượng bằng đồng. Đền Koe Thaung là nơi linh thiêng và có vai trò quan trọng với người dân địa phương. Tại đây có bức tượng Phật đứng rất nổi tiếng.

điểm đến tuyệt đẹp ở Mrauk U

Đền Koe Thaung nổi tiếng

Đền Shitthaung

Ngôi đền đền Shitthaung  là một điểm đến nổi tiếng và được yêu thích bậc nhất tại Mrauk U, đền được xây dựng từ khoảng năm 1535 đến 1536. Tại ngôi đền này có đến hơn 8000 hình ảnh của đức Phật, kiến trúc tại đây cũng rất ấn tượng với nhiều nét độc đáo và mang dáng dấp của những ngôi đền cổ đặc trưng của Myanmar.

điểm đến tuyệt đẹp ở Mrauk U

Đền Shitthaung

Đền Htuk Kan Thein

Nhắc đến những điểm đến tuyệt đẹp ở Mrauk U thì không thể không nhắc đến Htuk Kan Thein. Ngôi đền này có hình dáng như là một pháp đài, đền được xây dựng tử năm 1571 và nổi tiếng với những bức tượng Phật. Ngôi đền này từng là nơi ẩn náu của những người dân Myanmar trong thời kỳ chiến tranh. Thiết kế đặc biệt của đền Htuk Kan Thein với mái vòm ở trung tâm hình dáng như một cây nấm và những ô cửa sổ hình vuông đón ánh nắng. Đền có một phòng thiền ở khu phía tây để du khách khi ghé thăm có thể thử thiền tại đây.

Htuk Kan Thein

Đền Htuk Kan Thein

Xem thêm: Tour du lịch Myanmar 

Bảo tàng Khảo cổ học bên trong Cung điện Hoàng gia

Cung điện hoàng gia cũng là điểm đến ở Mrauk U hấp dẫn du khách. Bên trong cung điện du khách sẽ được tham quan bảo tàng cổ lưu giữ những hiện vật từ xưa của Mrauk U. Những hiện vật hầu hết đều liên quan đến đức Phật, tranh vẽ những phiến đá có khắc chữ, đồng tiền cổ. Đây là nơi để du khách có thể hiểu thêm về lịch sử và văn hóa Mrauk U qua hàng ngàn năm.

điểm đến tuyệt đẹp ở Mrauk U

Bảo tàng khảo cổ bên trong cung điện hoàng gia

Làng Chin

Khám phá làng Chin cho du khách những trải nghiệm khác biệt hoàn toàn so với những ngôi đền cổ. Ngôi làng với những người phụ nữ có hình xăm độc đáo trên mặt và những chiếc vòng cổ ấn tượng thể hiện bản sắc văn hóa độc đáo của người Chin tại Myanmar. Đến làng Chin du khách không chỉ được tận mắt chiêm ngưỡng những người phụ nữ Chin với các đặc điểm độc đáo mà còn được thưởng thức những điệu múa truyền thống với tiếng sáo trúc rất ấn tượng.

Mrauk U Market

Những người phụ nữ tại làng Chin

Tu viện Bandoola Kyaung

Tu viện Bandoola Kyaung là nơi tuyệt vời để du khách khám phá cuộc sống của những nhà sư và những câu chuyện Phật giáo thú vị. Tu viên nằm ở phía tây của Mrauk U và nổi tiếng là nơi lưu giữ chiếc răng của đức Phật. Bên trong tu viện có bảo tầng trưng bài những cổ vật Phật giáo vô cùng độc đáo.

điểm đến tuyệt đẹp ở Mrauk U

Tu viện Bandoola Kyaung

Đền Mahabodhi Shwegu

Đền Mahanodhi Shwegu ở Mrauk U đượ xây dựng từ khoảng cuối thế kỷ 15, nằm ở phía bắc của Mrauk U. Cấu trúc của ngôi đền nổi bật với hinhg bát giác và có mái vòm, ngôi đền này mang đặc trưng của phong cách kiến trúc Ấn Độ giáo.Nững bức tường bên trong ngôi đền có chạm khắc những câu chuyện mô tả về cuộc đời Đức Phật. Đền có một bức tượng Phật mạ vàng cao đến 1,8m rất ấn tượng.

điểm đến tuyệt đẹp ở Mrauk U

Đền Mahabodhi Shwegu

Xem thêm: Cẩm nang du lịch Myanmar 

Chợ Mrauk U

Một trong những điểm đến tuyệt đẹp ở Mrauk U mà du khách chắc chắn không nên bỏ lỡ đó chính là chợ Mrauk U. Tại đây người dân địa phương buôn bán và sinh hoạt với những nét văn hóa rất đặc trưng. Người mua kẻ bản nhộn nhịp với đầy sản vật của địa phương. Dọc các tuyến đường trong chợ là những nơi bán các món ăn hấp dẫn, du khách có thể tranh thú khám phá ẩm thực Mrauk U tại đây. Hãy chọn di chuyển bằng xe đạp đi quanh chợ để khám phá nhé.

điểm đến tuyệt đẹp ở Mrauk U

Chợ Mrauk U

Những điểm đến tuyệt đẹp ở Mrauk U trên sẽ mang đến cho du khách một hành trình trải nghiệm tuyệt vời. Hãy đến và trải nghiệm ngay nhé.