Những Điểm Du Lịch Tại Bago Đẹp Quên Sầu Du Khách Chớ Bỏ Qua

Thành phố Bago là một trong những nơi mà du khách nhất định đừng bỏ qua nếu như muốn khám phá những công trình kiến trúc Phật giáo độc đáo và nét đẹp văn hóa quả người Mon tại Myanmar.

Bago từng là cố đô của Myanmar và nổi tiếng với những công trình Phật giáo mang màu sắc rực rỡ. Ngày nay các điểm du lịch tại Bago đã trở thành những nơi được du khách cực kỳ yêu thích khi ghé thăm thành phố này. Thành phố bé nhỏ nhưng đông đúc này có rất những những ngôi chùa cổ hay những bức tượng Phật được lưu giữ qua hàng ngàn năm. Nếu như du khách muốn khám phá kho tàng kiến trúc Phật giáo đồ sộ của Myanmar thì những điểm du lịch ở Bago như Shwe Thar Hlyaung, Shwe Maw Daw, Kyaik Pun là top những điểm đến du khách không nên bỏ lỡ.

 Điểm Du Lịch Tại Bago

Bago có rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn

Xem thêm: Đi Chợ Zay Cho Mandalay Để Cảm Nhận Một Cuộc Sống Thật Khác

Khám phá những điểm du lịch tại Bago đầy lý thú và quyến rũ

Không quá đình đám như Yangon, Bagan hay Inle tuy nhiên, thành phố Bago cũng có sức hút riêng với du khách bởi rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn. Chùa Shwemawdaw, chùa Kyaik Pun, tu viên Snake, tượng Phật Shwe Thar Hlyaung là những điểm du lịch tại Bago hấp dẫn mà du khách không nên bỏ lỡ khi ghé thăm thành phố này.

Tượng Phật nằm Shwethalyaung

Shwethalyaung là bức tượng Phật nằm lớn thứ 2 thế giới và cũng là điểm du lịch tại Bago nổi tiếng nhất. Bức tượng Phật nằm này có hình dáng tuyệt đẹp và hoành tráng với chiều dài là 18ft, chiều cao là 53ft. Riêng những ngón tay của tượng thôi đã dài đến 10ft .

 Điểm Du Lịch Tại Bago

Tượng Phật Nằm

Tượng Phật nằm chính là công trình nổi tiếng nhất tại Bago mà hầu hết du khách khi đến thành phố cổ này đều sẽ ghé thăm. Xung quanh bức tượng Phật nổi tiếng này có một giai thoại buồn về tình yêu của một chàng hoàng từ và một cô gái người Môn. Chàng hoàng tử là con trai của vị vua Mgadeikpa vốn vô cùng độc ác. Hoàng tử vốn là người rất hiền lành, trong một lần đi săn đã gặp cô gái người Môn ở một ngôi làng nhỏ trong rừng, hai người nảy nở tình yêu nhưng cô lại là một Phật tử và chàng thì thờ thần pagan. Tuy nhiên hai người vẫn lấy nhau và chàng hứa khi kết hôn cô vẫn theo đạo Phật như ý muốn. Biết chuyện nhà vua nổi giận và ra lệnh giết hai người, khi cô dâu mới cầu nguyện tại bức tượng Pagan thì bỗng dưng bức tượng nứt ra và vỡ vụn. Nhà vua quá sợ hãi đã yêu cầu người dân chuyển sang thờ Phật và cho xây dựng một bức tượng, đó chính là tượng Shwethalyaung ngày nay.

Đằng sau lưng của pho tượng nổi tiếng này là hình ảnh về cuộc đời của đức Phật. Đây là điểm du lịch được yêu thích nhất tại Bago và du khách khi tới đây chắc chắn không nên bỏ qua địa điểm này.

Chùa Shwemawdaw

Chùa Shwemawdaw là điểm đến lý tưởng cho du khách khi đến với Bago, đặc biệt nếu đến chùa vào đúng mùa lễ hội vào khoản tháng 3 hoặc tháng 4 hằng năm thì du khách sẽ được chiêm ngưỡng những hoạt động văn hóa tâm linh đặc sắc. Chùa Shwemawdaw là điểm du lịch tại Bago rất thu hút, ngôi chùa tựa như một kim tự tháp ánh vàng, buổi trưa thì rực rỡ và buổi chiều thì phát sáng đầy ấn tượng.

 Điểm Du Lịch Tại Bago

Chùa Shwemawdaw

Xem thêm: Tour du lịch tại Myanmar 

Chùa Shwemawdaw cao 376 ft nằm ngay tại trung tâm của thành phố Bago. Người Myanmar có một truyền thuyết rằng ngôi chùa này trước đây rất nhỏ, tuy nhiên sau đó được anh em Kullasala và Mahasala tu sửa để có thể thờ hai sợi tóc được đức Phật ban tặng nên ngôi chùa đã trở nên ngay ngắn và kiên cố hơn.

Hin Thagon

Hin Thagon nằm ở ngay phía sau của ngôi chùa Shwemawdaw, đây là điểm du lịch tại Bago duy nhất vươn lên cao quá mặt biển. Ngôi miếu này thường có sự xuất hiện của chim hamsa, chúng đậu tại đây thường xuyên nên du khách có thể dễ dàng nhìn thấy. Tại tháp cũng có một bước tứng chim lớn nằm ngay trên đỉnh đổi. Để đến với Hin Thagon du khách có thể đi xuống những bậc thang ở đằng sau ngôi chùa Shwemawdaw.

 Điểm Du Lịch Tại Bago

Hin Thagon

Chùa Kyaik Pun

Chùa Kyaik Pun được xây dựng vào năm 1476 và là một trong những điểm du lịch tại Bago cực kỳ nổi tiếng. Ngôi chùa này có bốn bức tượng Phật cao đến 10ft quay lưng vào nhau người ta còn gọi là Phật Tứ Diện. Ngôi chùa này hoàn toàn không có tháp tuy nhiên vẫn luôn rất thu hút du khách.

 Điểm Du Lịch Tại Bago

Phật Tứ Diện ở chùa Kyaik Pun

Tương truyền chùa Kyaik Pun là nơi được chọn để tôn thờ Phật Tứ Diện và ngày nay ngôi chùa đã trở thành điểm đến hấp dẫn cho du khách gần xa cũng như các Phật tử khi đến hành hương tại Myanmar.

Tu viện Snake

Tu viện Snake là điểm du lịch tại Bago nổi tiếng với  một chú trăn khổng lồ, người ta cho rằng cho trăn đã tái sinh tại đây với chiều dài lên tới 9m. Chính vì vậy nơi đây mới có tên gọi là tu viện Snake. Hiện tu viện Snake là nơi dành cho những tín đồ Phật giáo tu hành và rèn luyện.

 Điểm Du Lịch Tại Bago

Tu viện Snake

Xem thêm: Cẩm nang du lịch Myanmar

Đại sảnh Kalyarni Sima

Tại đại sảnh Kalyarni Sima người ta có đặt rất nhiều tượng Phật thành hàng, những bức tượng Phật này được xây dựng từ thế kỉ thứ 15 và dành cho những tín đồ Phật giáo Theravada. Màu sắc chủ đạo của đại sảnh là màu vàng và màu trắng. Đại sảnh Kalyarni Sima là điểm du lịch tại Bago thể hiện dấu ấn tôn giáo và mối quan hệ giữa Phật giáo của Myanmar và Srilanka.

 Điểm Du Lịch Tại Bago

Đại sảnh Kalyarni Sima

Những điểm du lịch tại Bago Myanmar luôn mang đến cho du khách những trải nghiệm khác biệt. Những điểm đến tại đây đều mang dấu ấn của người Môn Myanmar đậm nét , du khách sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi đến với thành phố xinh đẹp này.