Những Điểm Thăm Quan Ở Mandalay “Đẹp Quên Sầu” Bạn Đừng Bỏ Lỡ

Mandalay cũng như những thành phố du lịch nổi tiếng khác của Myanmar, hội tụ rất nhiều điểm đến hấp dẫn. Đồi Sagaing, cung điện hoàng gia, cầu Ubein... luôn là những điểm đến hot nhất tại xứ sở vạn chùa.

Thường nhắc đến các điểm tham quan ở Mandalay người ta sẽ nghĩ ngay đến cầu Ubein hay đồi Mandalay hill. Tuy nhiên Mandalay vẫn còn rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn khác mang giá trị lịch sử, tâm linh cũng như có vẻ đẹp tự nhiên độc đáo. Những điểm thăm quan tại Mandalay được giới thiệu dưới đây sẽ giúp du khách có thêm những gợi ý thú vị để khám phá Mandalay Myanmar thật trọn vẹn.

Điểm Thăm Quan Ở Mandalay

Madalay là một trong những thành phố du lịch nổi tiếng của Myanmar

Xem thêm: Đền Cổ Thatbyinnyu – Biểu Tượng Linh Thiêng Của Phật Giáo Ở Myanmar

Khám phá những điểm thăm quan ở Mandalay hấp dẫn nhất

Những điểm thăm quan ở Mandalay như Sagaing, cầu Ubein, cung điện hoàng gia…là những điểm đến vô cùng nổi bật và là niềm tự hào của người dân thành phố xinh đẹp này. Myanmar là đất nước sùng bái đạo Phật  và cũng tương tự như các thành phố khác ở đất nước này, Mandalay cũng có rất nhiều chùa chiền. Và nhiều trong số những điểm thăm quan ở Mandalay là chùa chiền hoặc có chùa chiền, đền đài. Không chỉ nổi bật với những ngôi chùa, Mandalay còn được ví như thành phố của hoàng gia khi tại đây có cung điện hoàng gia và nhiều công trình kiến trúc gợi nhớ về vương quốc Burmese xưa cũ.

Amarapura

Amarapura nằm ở phía Nam Mandalay, cách trung tâm khoảng 11km. Nơi đây từng là thủ đô của triều đại Konbaung trước đây. Tại Amarapura có rất nhiều điểm đến được yêu thích, nổi bật là cây cầu gỗ Ubein, nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất thế giới.

Điểm Thăm Quan Ở Mandalay

Hoàng hôn tuyệt đẹp ở Ubein

Cầu Ubein là điểm thăm quan của Mandalay đáng ghé thăm nhất với bất cứ du khách nào. Ngoài ra chùa Pahtodawgyi, chùa Kyauktawgyi, chùa Nagayon, tu viện Mahagandayone hay các làng nghề, xưởng lụa tơ tằm, xưởng dệt bông cũng là những nơi hấp dẫn du khách nên khám phá.

Bảo tàng văn hóa Mandalay 

Bảo tàng văn hóa Mandalay nằm ở góc đường 24 và 80 Mandalay. Với những người quan tâm đến lịch sử hoàng gia Myanmar và những hiện vật cổ xưa thì đây chính là một điểm thăm quan ở Mandalay hấp dẫn không nên bỏ qua.

Điểm Thăm Quan Ở Mandalay

Một số bộ sưu tập cổ ở bảo tàng văn hóa Mandalay

Trong bảo tàng còn lưu giữ những bộ sưu tập của các vị vua, các loại tiền xù, bản thảo bằng lá cọ và cả những bức tượng Phật cổ. Bảo tàng mở cửa từ 9h30 đến 16h30 mỗi ngày nên du khách có thể tham quan thoải mái.

Cung điện Mandalay

Đây là một trong những điểm thăm quan ở Mandalay nổi tiếng nhất. Cung điện Mandalay nằm ở đường 12 và đường 16, du khách có thể di chuyển đến đây khá thuận tiện. Cung điện Mandalay còn được biết đến là cung điện Hoàng gia, được xây dựng bởi nhà vua Mindon. Toàn bộ cung điện gây ấn tượng mạnh bởi kiến trúc ấn tượng và giá trị lịch sử của nó. Cung điện này mở cửa từ 7h30 đến 17h mỗi ngày.

Điểm Thăm Quan Ở Mandalay

Cung điện hoàng gia với kiến trúc độc đáo

Xem thêm: Tour du lịch ở Myanmar hấp dẫn 

Vườn bách thảo Pyin Oo Lwin

Đây được ví như là Đà Lạt của Myanmar với không khí trong lành và thiên nhiên trù phú. Pyin Oo Lwin nằm ở độ cao 1000m so với mực nước biển và cách Mandalay 67KM.  Tại đây có những ngôi nhà được xây dựng theo phong cách kiến trúc Anh. Nơi này ngoài là điểm thăm quan ở Mandalay hấp dẫn du khách thì còn là thủ phủ của ngành công nghiệp cà phê đang phát triển ở Myanmar.

Điểm Thăm Quan Ở Mandalay

“Đà Lạt” của Myanmar

Đồi Sagaing Hill

Nhắc đến những điểm thăm quan ở Mandalay nổi tiếng nhất thì đồi Sagaing Hill là cách tên không thể thiếu. Sagaing nằm ở phí tây nam của sông Ayeyarwad, nơi đây hộ tụ rất nhiều chùa chiền và tu viện Phật giáo. Tại Sagaing Hill du khách có thể ngắm Mandalay từ trên cao với phong cảnh tuyệt đẹp, ghé thăm ngôi chùa Kaung Hmudaw hay ngôi làng Ywahtaung, quê hương của những người thợ bạc rất nổi tiếng. Ngắm hoàng hôn  tại Sagaing Hill cũng là trải nghiệm hấp dẫn mà du khách đừng nên bỏ lỡ.

Điểm Thăm Quan Ở Mandalay

Sagaing Hill tuyệt đẹp

Tu viên Shwenandaw Kyaung

Tu viện này nằm ở gần được số 4 Mandalay, đây không chỉ là một tu viện cổ đặc trưng của Miến Điện theo kiểu truyền thống mà đây còn là một phần của cung điện hoàng gia cũ. Tu viện này được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ Tếch và mang phong cách kiến trúc đặc trưng của Myanmar.

Điểm Thăm Quan Ở Mandalay

Tu viên với phong cách kiến trúc truyền thống của Myanmar

Mingun Bell

Mingun Bell là điểm thăm quan ở Mandalay được nhiều du khách yêu thích. Du khách có thể di chuyển bằng thuyền để tới Mingun Bell khám phá. Tại Mingun Bell có những ngôi chùa độc đáo, chuông Mingun nặng 90 tấn và là chiếc chuông lớn nhất thế giới.

Điểm Thăm Quan Ở Mandalay

Taxi taxi ở Mingun Bell

Xem thêm: Cẩm nang du lịch Myanmar 

Làng Inwa

Làng Iwa còn được biết đến là một vương quốc trong đế chế Myanmar trước đây. Ngày nay Inwa đã trở thành một thị trấn phát triển và cũng là một trong những điểm thăm quan ở Mandalay thu hút du khách. Đến với Inwa du khách sẽ được ghé thăm tu viện Maha Aungmya Bonzan, tu viện Bagaya, nhà máy sơn mài, tháp Nanmyint và cầu Inwa bắc qua con sông Ayeyarwad nổi tiếng.

Điểm Thăm Quan Ở Mandalay

Làng Inwa

Ngoài những địa điểm trên thì những ngôi chùa nổi tiếng như chùa Kaungmudaw, chùa Kuthodaw, chùa Kyauktawgyi, chùa Maha Myat Muni, chùa  Sandamuni hay tu viện Atumashi Kyaung… cũng là những điểm thăm quan ở Mandalay hấp dẫn mà du khách đừng bỏ lỡ.