Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Tiền Kyat Của Myanmar

Du lịch đến Myanmar hay bất cứ quốc gia nào, bạn cũng cần phải biết về đồng tiền riêng của đất nước đó, vì sẽ sử dụng để tiêu dùng rất nhiều trong chuyến đi của mình.

Myanmar là một đất nước Đông Nam Á vẫn chưa cởi mở hoàn toàn với thế giới bên ngoài, chính vì vậy khi du lịch tại đây du khách nên tìm hiểu về tiền Kyat của Myanmar thay vì chỉ dùng tiền USD như tại nhiều quốc gia khác. Mặc dù người Myanmar vẫn có chấp nhật tiền USD nhưng chủ yếu họ vẫn tiêu dùng bằng đồng tiền Kyat của đất nước mình. Hiểu rõ về đồng tiền Kyat của Myanmar sẽ giúp du khách dễ dàng chi tiêu hơn trong suốt chuyến du lịch của mình.

tiền Kyat của Myanmar

Tiền Kyat của Myanmar là đồng tiền chính của đất nước mày

Xem thêm: Du Lịch Bagan Trong 2 Ngày, Check-in Hết Những Điểm Đến Nổi Tiếng Nhất

Những thông tin thú vị về đồng tiền Kyat của Myanmar du khách cần biết

Myanmar đang là điểm đến yêu thích của nhiều du khách nhờ có nhiều thắng cảnh đẹp, những đền đài cổ kính và nền văn hóa đậm đà bản sắc, tuy nhiên không phải du khách nào du lịch ở xứ vạn chùa cũng hiểu rõ về đồng tiền Kyat của Myanmar. Nếu như đang có ý định du lịch ở Myanmar thì du khách hãy dành thời gian tìm hiểu những thông tin cơ bản về đồng kyat để có một chuyến đi trọn vẹn nhất nhé.

Kyat – Đồng tiền chính ở Myanmar

Kyat hay còn gọi là Chat là đồng tiền chính được sử dụng rộng rãi tại đất nước Myanmar. Đồng tiền này có ký hiệu là K và có mã là MMK. Tên gọi đồng tiền Kyat của Myanmar trong tiếng Miến Điện có nghĩa là số gram bạc. Tiền Kyat ở Myanmar được lưu hành với hai dạng là tiền giấy và đồng tiền xu. Ở Myanmar ngoài đồng Kyat thì người ta cũng có sử dụng USD ở những nhà hàng, khách sạn lớn, nơi nhiều du khách quốc tế.

tiền Kyat của Myanmar

Tiến giấy Kyat thường có mệnh giá lớn và được du khách dùng phổ biến

Tiền xu Myanmar

Đây là hình thái đồng tiền đầu tiên được sử dụng của tiền Kyat Myanmar, loại tiền này được phát hành bởi ngân hàng trung ương Myanmar với chất liệu là đồng nike hoặc đồng thau. Qua các lần cải cách, đổi mới khác nhau, tiền xu Myanmar hiện có các mệnh giá là K1, K5, K10, K100, 10 pyas và 50 pyas. Mệnh giá của tiền xu Myanmar rất nhỏ nên hầu hết du khách không đổi tiền sang tiền xu Myanmar mà chủ yếu dùng tiền giấy.

tiền Kyat của Myanmar

Tiền xu ít được sử dụng hơn và có mệnh giá nhỏ

Xem thêm: Tour du lịch Myanmar 

Đồng tiền giấy Kyat Myanmar

Tiền ở Myanmar đã trải qua khá nhiều lần cách các và đổi mới, hiện tiền Kyat của Myanmar phiên bản mới nhất có 10 mệnh giá khác nhau bao gồm: K5, K10, K20, K50, K100, K200, K500, K1000, K5000, K10.000.

Tiền giấy Kyat được thiết kế với các hoa văn khá đa dạng và màu sắc giữa các mệnh giá cũng khác nhau. Hình được in trên tiền giấy Kyat chủ yếu là những công trình kiến trúc hay những biểu tượng nổi tiếng của đất nước Myanmar như voi trắng trên đồng K5000, cung điện hoàng gia ở Mandalay trên đồng K10.000, nghề truyền thống trên đồng K50, Karaweik Royal Palace trên đồng K10, trò chơi Chinlone trên đồng K5…

tiền Kyat của Myanmar

Ở một mặt của các tờ tiền giấy luôn có biểu tượng giống sư tử

Có một đặc điểm là hầu hết các đồng Kyat giấy của Myanmar một mặt đều sẽ có biểu tượng con vật giống như sư tử với các hoa văn truyền thống Miến Điện.

Quy đổi các mệnh giá tiền Kyat của Myanmar  với mệnh giá tiền Việt

Với các mệnh giá khác nhau, từ tiền Việt đổi sang tiền Kyat cũng sẽ tương tương những mệnh giá tiền khác nhau. Du khách cần lưu ý những thông tin về mệnh giá giữa tiền Việt và tiền Myanmar để chủ động hơn khi đổi tiền, tránh bị hố khi chuyển đổi. Tiền Myanmar và tiền Việt có mệnh giá quy đổi như sau:

Đồng K5 Myanmar chuyển đổi sang tiền Việt là 75,8 VNĐ

tiền Kyat của Myanmar

Tờ K5 có hình mô phỏng bộ môn Chinlone

Đồng K10 Myanmar chuyển đổi sang tiền Việt là 151.6 VNĐ

tiền Kyat của Myanmar

Tờ K10 của Myanmar

Đồng K50 Myanmar chuyển đổi sang tiền Việt là 758,1 VNĐ

tiền Kyat của Myanmar

Đồng K50 Myanmar chuyển đổi sang tiền Việt là 758,1 VNĐ

Đồng K100 Myanmar chuyển đổi sang tiền Việt là 1516,1 VNĐ

tiền Kyat của Myanmar

Đồng K100 của Myanmar

Đồng K200 Myanmar chuyển đổi sang tiền Việt là 2032,2 VNĐ

tiền Kyat của Myanmar

Đồng K200 của Myanmar

Đồng K500 Myanmar chuyển đổi sang tiền Việt là 7580,5 VNĐ

tiền Kyat của Myanmar

Đồng K500 có mày nâu đồng

Đồng K1000 Myanmar chuyển đổi sang tiền Việt là 15.161,2 VNĐ

tiền Kyat của Myanmar

Đồng K1000 của Myanmar

Đồng K5000 Myanmar chuyển đổi sang tiền Việt là 75.806 VNĐ

tiền Kyat của Myanmar

Đồng k5000 của Myanmar

Đồng K10.000 Myanmar chuyển đổi sang tiền Việt là 151.611,9 VNĐ

tiền Kyat của Myanmar

Đồng K10000 của Myanmar

Xem thêm: Cẩm nang du lịch Myanmar 

Đổi tiền Việt sang tiền Myanmar ở đâu?

Khi muốn du lịch ở Myanmar du khách có thể đổi tiền tại Việt Nam hoặc Myanmar tùy nhu cầu. Nếu muốn đổi tiền Việt sang tiền Kyat của Myanmar du khách có thể đổi tại các sân bay lớn như Nội Bài và sân bay Tân Sơn Nhất. Tại đây đều có các quầy đổi tiền để du khách sử dụng.. Ngoài ra khi sang Myanmar du khách cũng có thể đổi tiền ở sân bay nước bạn hoặc những ngân hàng lớn.

tiền Kyat của Myanmar

Du khách có thể đổi tiền ở sân bay và các ngần hàng tại Việt Nam và Myanmar

Tại Myanmar cũng có dịch vụ đổi tiền ở các chợ đen, tuy nhiên nếu đổi tiền tại đây du khách sẽ phải chịu thiệt nhiều hơn so với những nơi chính thống. Tốt nhất du khách nên đổi từ tiền Việt sang tiền Myanmar trước chuyến đi để luôn luôn chủ động, đặc biệt hãy giữ tiền mặt vì ở Myanmar thẻ thanh toán quốc tế hay Atm không nhiều.

Với những thông tin trên đây, du khách khi du lịch sang Myanmar hẳn đã an tâm hơn khi nắm rõ về đồng tiền Kyat của Myanmar, các mệnh giá cũng như giá trị quy đổi như thế nào rồi đúng không? Chúc du khách có một chuyến du lịch Myanmar thật trọn vẹn và nhiều niềm vui..