Những Điều Du Khách Cần Nhớ Khi Trekking Ở Bang Chin Myanmar 

Trekking ở bang Chin Myanmar là trải nghiệm đầy mạo hiểm nhưng lại vô cùng tuyệt vời mà bất cứ tín đồ du lịch đam mê khám phá nào cũng muốn được nếm trải. Tuy nhiên du khách cũng cần phải lưu ý nhiều điều khi thực hiện trekking tại đây. 

Trekking ở bang Chin Myanmar  mang lại cho du khách rất nhiều trải nghiệm tuyệt vời khi đây là một trong những bang có cảnh đẹp tuyệt vời và văn hóa bản địa được thể hiện đậm nét nhất xứ vạn chùa. Bang Chin Myanmar nằm sâu trong thung lũng, nơi mà các bộ lạc vẫn giữ nguyên nếp sinh hoạt cổ xưa của mình, khám phá nơi này là trải nghiệm cực kỳ đáng giá, không hề giống với bất cứ một điểm đến nào khác tại Myanmar.

Trekking ở bang Chin Myanmar

Trekking tại bang Chin Myanmar mang lại cho du khách rất nhiều trải nghiệm tuyệt vời

Xem thêm: Đẹp Mê Mệt Những Điểm Du Lịch Ít Người Biết Tại Myanmar (P2)

Khám phá những điều tuyệt vời và những điều cần ghi nhớ khi trekking ở bang Chin Myanmar 

Trekking ở bang Chin Myanmar là một hành trình đầy thách thức nhưng cũng rất ngọt ngào vì du khách sẽ có được những trải nghiệm vô giá. Với hành trình khám phá bang Chin này du khách có thể đi qua nhiều vùng đất mới với phong cảnh tuyệt đẹp, tiếp xúc với người dân địa phương để khám phá lịch sử, văn hóa của vùng đất. Bang Chin có dân tộc sinh sống rất đa dạng như Chin, Mro, Khami nên văn hóa bản địa rất đặc sắc, Ngoài ra nơi này đa phần là đồi núi và thung lũng nên có rất nhiều cảnh quan đẹp.

Trekking ở bang Chin Myanmar

Địa hình ở bang Chin chủ yếu là đồi núi, khung cảnh rất hùng vĩ

Thời gian tốt nhất để trek ở bang Chin 

Thời gian lý tưởng nhất để trekking ở bang Chin Myanmar là từ tháng 11 đến tháng 1, lúc này thời tiết khá thuận lợi khi không có nhiều mưa, cũng không có nắng nóng. Do tuyến đường trekking khá dài nên nếu đi vào khoảng từ tháng 2 đến tháng 4 thì tiết trời rất nóng, khô và nhiều bụi. Thời điểm từ tháng 4 đến tháng 10 là mùa mưa tại Myanmar nên cũng không thuận lợi, đặc biệt vào mùa mưa, du khách có thể gặp phải đỉa khi trekking ở bang Chin.

Đi xe bus từ Bagan hoặc Mandalay 

Có khá ít chuyến xe từ những nơi khác đến thị trấn Mindat của bang Chin nên du khách chỉ có thể đi từ Mandalay hoặc Bagan. Đây đều là những tuyến xe bus nhỏ du khách có thể từ từ Mandalay với giá 15USD hoặc đi từ Bagan với giá khoảng 8 USD tuy nhiên ở Bagn du khách sẽ tốn thêm chi phí di chuyển cho taxi vì trạm xe bus ở Bagan cách khá xa trung tâm. 

Trekking ở bang Chin Myanmar

Trekking ở bang Chin Myanmar là hành trình không hề nhàn hạ nên du khách hãy chuẩn bị tinh thần thật tốt

Xem thêm: Tour du lịch Myanmar 

Hãy chuẩn bị tâm lý thật tốt 

Lời khuyên chuẩn bị tâm lý tốt là không thừa với bất kỳ du khách nào khi đến mindat, bang Chin, du khách sẽ đối mặt với khá nhiều nguy cơ. Đầu tiên là trên xe bus có thể bạn phải ngồi giữa những người mắc chứng say tàu xe và say xe liên tục. Nguy cơ thứ hai là đường xá khá gồ ghề và đôi khi còn bị sạt lở nên bạn có thể sẽ bị trễ hành trình so với dự kiến, hãy lên lịch thời gian thật lỏng cho hành trình tại đây để đề phòng nguy cơ trễ giờ vì nhiều lý do. 

Trekking ở bang Chin Myanmar

Bang Chin hiện có rất nhiều vùng phong cảnh đẹp

Hãy tìm một người hướng dẫn chuyên nghiệp 

Khi trekking ở bang Chin Myanmar thì điều quan trọng nhất là du khách nên tìm một người dẫn đường chuyên nghiệp, điều này sẽ giúp cho chuyến đi của bạn thuận lợi và dễ dàng hơn. giá để thuê một hướng dẫn viên người địa phương khoảng 20-30USD/ chuyến. Khi thuê hướng dẫn, bạn hãy nhớ hỏi về giấy phép và nếu được hãy yêu cầu xem giấy phép để đảm bảo tin cậy. Đặc biệt hãy yêu cầu người hướng dẫn không uống rượu vì người Chin uống rượu khá nhiều và họ sẽ không thể tỉnh táo nếu hướng dẫn trong tình trạng say xỉn. 

Trekking ở bang Chin Myanmar

Khung cảnh đẹp tuyệt vời ở ngon núi Victoria thuộc bang Chin, Myanmar

Lựa chọn chỗ nghỉ khi trekking 

Khi trekking ở bang Chin Myanmar thì lựa chọn nơi nghỉ là điều quan trọng để đảm bảo sức khỏe cho hành trình. Ngay tại Mindat có khá nhiều khách sạn chất lượng ổn với giá từ 30USD đến 60USD, ngoài ra còn có khách sạn cao cấp hơn là Hotel Oasis giá khoảng 70USD. Trong hành trình thì tùy thuộc hướng dẫn viên mà chỗ ở sẽ khác nhau, đôi khi sẽ ngủ tại nhà dân hoặc một tu viện nào đó. Tuy nhiên du khách nên mang theo đầy đủ dụng cụ bao gồm cả túi ngủ để đảm bảo cho sức khỏe của mình trong suốt hành trình. 

Lịch trình trekking ở bang Chin Myanmar gợi ý cho du khách 

Ngày đầu tiên từ Mindat  đến Amlong với thời gian trek khoảng 3 giờ. Với chuyến đi này, du khách có thể được tận mắt xem người Chin thổi sáo  bằng mũi, thăm bảo tàng địa phương và ghé thăm ngôi làng với các hoạt động đời thường của người dân. 

Trekking ở bang Chin Myanmar

Khám phá văn hóa bản địa là một phần trong hành trình trải nghiệm

Xem thêm: Cẩm nang du lịch Myanmar 

Ngày thứ 2 là hành trình từ Amlong đến Madat với thời gian khoảng từ 7-8 giờ hành trình này chủ yếu là khám phá văn hóa địa phương. Ngày 3 Madat đến Aye Camp chuyến đi này mất khoảng 5-6h và có khá nhiều cảnh đẹp trên đường đi. Ngày 4 Trại Aye đến làng Do Nu 4-5 giờ trek và ngày 5 là hành trình từ Trại Aye đến Núi Victoria và trở lại Mindat với thời gian khoảng 4-5 giờ trek. 

Với hành trình trekking ở bang Chin Myanmar, du khách sẽ được tận hưởng nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Tuy nhiên việc lưu ý những điều trên sẽ luôn cần thiết và giúp du khách chủ động hơn trong suốt hành trình của mình, đặc biệt nếu mới trek lần đầu thì quý khách càng cần tìm hiểu thông tin nhiều hơn.