Những kinh nghiệm du lịch Myanmar phải biết

Myanmar không phải là đất nước xa xỉ hiện đại bậc nhất nhưng du khách vẫn đến đây thăm thú rất nhiều bởi đó là miền đất Phật linh thiêng. Để có chuyến đi với những trải nghiệm trọn vọn nhất thì bạn nên tham khảo những kinh nghiệm du lịch Myanmar phải biết dưới đây, chắc chắn bạn sẽ hài lòng tuyệt đối với chuyến đi của mình.

Thời tiết

Thời tiết khí hậu các của các nước ở Đông Nam Á cực kì đa dạng và phong phú. Với những thời điểm khác nhau, tình hình thời tiết sẽ khác nhau. Có thể trong cùng một thời điểm nhưng ban ngày thời tiết sẽ rất nóng bức, còn khi đêm xuống thì trời có thể trở lạnh.

Để có thể chuẩn bị chu đáo cho chuyến đi của mình mà không gặp bất cứ sự cố nào, bạn nên xem dự báo thời tiết nơi mình muốn đến, sau đó thì nhớ luôn mang theo áo mưa hay ô bên mình để đề phòng.

Bạn hãy chuẩn bị cho mình nhiều loại trang phục khác nhau khi du lịch Myanmar, quần áo được bán tại các quốc gia Đông Nam Á rất phong phú về mẫu mã, kiểu dáng và rẻ nữa, nên nếu bạn không muốn mang theo một chiếc ba lô nặng trĩu đồ, thì có thể mua chúng ngay trên đường du lịch.

Chọn thời điểm thích hợp nhất để du lịch Myanmar

Chọn thời điểm thích hợp nhất để du lịch Myanmar

Trả giá

Nếu bạn mua sắm ở các cửa hàng và trung tâm thương mại lớn,thì bảng niêm yết giá cố định và thường bán đúng giá. Còn nếu bạn mua sắm ở các cửa hàng bán lẻ nhỏ hoặc các chợ đêm ở Đông Nam Á cũng niêm yết giá nhưng có thể linh động nếu khách hàng  mặc cả và yêu cầu giảm giá.

Trả giá là một việc làm thú vị mà du khách có thể tương tác, trò chuyện và hiểu hơn về con người, phong tục, tập quán ở địa phương. Bạn đừng sợ mặc cả với người bán hàng địa phương, hãy đề nghị người bán lẻ ra giá “thấp nhất”, sau đó bạn mặc cả tiếp cho đến khi hai bên đi đến giá thỏa thuận.

Trả giá khi mua sắm

Trả giá khi mua sắm

Tự tin

Khi đi du lịch kinh nghiệ cần thiết cho bạn để tránh trở thành mục tiêu cho những kẻ có ý đồ xấu, bạn hãy bước đi với một phong thái tự tin, ngay cả khi mang ba lô trên lưng. Với những tay bán hàng rong lúc nào cũng ra sức chèo kéo thì hãy vững bước đi hoặc giả vờ rằng bạn đang bận đi tới đâu đó, cũng có thể nói “không” với một nụ cười thật tươi trên môi và một cái lắc đầu nhẹ nhàng là được.

Tự tin mọi lúc mọi nơi

Tự tin mọi lúc mọi nơi

>>>Xem thêm: Thông tin du Lịch Myanmar

Phong tục tập quán địa phương

Các nghi thức tín ngưỡng, xã giao ở khu vực Đông Nam Á được người dân cực kỳ coi trọng. ở Myanmar là đất nước Phật Giáo thì  điều này lại càng phải thận trọng hơn, bạn buộc phải chú ý đến hành động, cách ăn mặc, nói năng của mình để có một kì nghỉ trọn vẹn, thoải mái mà không làm mất lòng người dân bản địa. Hãy đảm bảo bạn sẽ không gây ra bất kỳ hành vi nào được cho là xúc phạm tới người dân địa phương, pháp luật địa phương.

Khi đến các chùa chiền, du khách phải mặc quần dài quá gối, áo có tay, nên chú ý đừng chạm vào các vật linh thiêng trong chùa.

Khi du lịch Myanmar, bạn có thể tìm mua những chiếc váy Longyi truyền thống được bày bán trong bất kỳ khu chợ nào, đặc biệt khi mặc chiếc váy này bạn cũng có thể thoải mái viếng thăm các chùa chiền ở Myanmar.

Việc sử dụng các phương tiện công cộng cũng là cách giúp bạn dễ dàng cảm nhận được nhịp sống của người dân địa phương. Nếu bạn đang du lịch tới Thái Lan, Myanmar hoặc Campuchia thì đừng quên thử cảm giác di chuyển bằng xe tuk-tuk nhé.

Bạn cần lưu ý những phong tục tập quán địa phương

Bạn cần lưu ý những phong tục tập quán địa phương

Ẩm thực

Ẩm thực cũng là điểm tạo nên ấn tượng đối với du khách mỗi khi đi tour du lịch Myanmar

Nếu bạn sợ đồ ăn hè phố không đảm bảo vệ sinh hay những lí do khác thì có lẽ tốt nhất là nên chuẩn bị sẵn tâm lý và tìm cách “vượt qua sợ hãi” khi khởi hành đến các nước ở Đông Nam Á. Bởi các món ăn đường phố mới chính là thứ tạo nên bản sắc ẩm thực cho các quốc gia này.

Về đồ uống, ở Đông Nam Á các nhãn hiệu bia địa phương có giá thành rẻ hơn đáng kể so với các loại bia có thương hiệu nổi tiếng hay các loại đồ uống có cồn như cocktail. Bên cạnh đó, nước ép trái cây cũng là lựa chọn phù hợp bởi các nước Đông Nam Á đều nằm trong khu vực nhiệt đới nên trái cây luôn có sẵn.

Ẩm thực Myanmar

Ẩm thực Myanmar

Theo Dulichvietnam.com.vn