Những Món Mỳ Nổi Tiếng Ở Myanmar Nghe Tên Đã Thấy Thèm 

Mỳ Shan đậu phụ, mỳ Nan Gyi Thohk, ... là những món mỳ nổi tiếng bậc nhất ở Myanmar mà không một du khách nào nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức nếu như có dịp ghé thăm đất nước xinh đẹp này.

Những món mỳ nổi tiếng ở Myanmar là lựa chọn của nhiều du khách khi ghé thăm đất nước xinh đẹp này ởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn và đặc biệt là chúng mang những nét đặc trưng nhất của ẩm thực xứ vạn chùa. Mỳ ở Myanmar không quá cầu kỳ về hình thức mà rất bình dị, mộc mạc xong hương vị của những món ăn này là cực phẩm. Du khách khi du lịch ở Myanmar nếu như muốn một món ăn vừa nhẹ bụng lại dễ ăn thì các món mỳ chính là gợi ý tuyệt vời nhất. 

Những món mỳ nổi tiếng ở Myanmar

Những món mỳ nổi tiếng ở Myanmar là lựa chọn của rất nhiều du khách khi ghé thăm đất nước này

Xem thêm: Du Lịch Myanmar Như Người Bản Xứ, Tại Sao Không? 

Điểm danh những món mỳ nổi tiếng ở Myanmar du khách nên nếm thử một lần trong đời 

Những món mỳ nổi tiếng ở Myanmar không chỉ là những món ăn quen thuộc trong đời sống thường ngày của người dân mà còn thể hiện tinh hoa văn hóa ẩm thực xứ vạn chùa với những nét riêng biệt không trộn lẫn với bất cứ nơi nào. Dưới đây là những món mỳ hấp dẫn nhất tại Myanmar mà du khách không nên bỏ qua.

Mỳ Nan Gyi Thohk

Nan Gyi Thohk là một trong những món mỳ nổi tiếng ở Myanmar được nhiều du khách yêu thích bởi hương vị hấp dẫn.. Món ăn này được làm từ bánh phở gạo trộn với nước súp và nhân là cari gà hấp dẫn. Món ăn này được ví như là mỳ spaghetti phiên bản riêng của người Myanmar. 

Những món mỳ nổi tiếng ở Myanmar

Nan Gyi Thohk, món mì hấp dẫn được ưa chuộng

Để làm món mỳ Nan Gyi Thohk người ta dùng những mẻ gạo thơm, ngon nhất đem xay thành bột và chế biến thành những bánh phở gạo. Điểm nhất chính của món mỳ này chính là nước súp và nhân từ cà ri gà độc đáo. Gà sau khi được chế biến và ướp cài ri sẽ đem đi ninh với rau củ để thịt mềm và nước dùng được ngọt. Khi ăn du khách có thể vắt thêm một chút chanh để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Những món mỳ nổi tiếng ở Myanmar

Nhân gà là điểm nhấn của món ăn

Xem thêm: Tour du lịch Myanmar 

Đến Myanmar du khách có thể thưởng thức món mỳ Nan Gyi Thohk trong các quán ăn vỉa hè hay các nhà hàng lớn. Những dĩa mỳ Nan Gyi Thohk với màu vàng ươm bắt mắt và những miếng cà ri gà hấp dẫn sẽ khiến du khách chẳng nhịn nổi cơn thèm khi nhìn thấy. 

Mỳ Shan Myanmar 

Đây là món mỳ đặc trưng của đồng bào người Shan, một tộc người phía bắc đất nước Myanmar. Theo thời gian món mỳ này đã trở thành món ăn quen thuộc với người dân Myanmar cũng như du khách gần xa. Mỳ Shan là sự kết hợp hoàn hảo của các nguyên liệu truyền thống ở Myanmar như thịt gà, thịt heo và các loại rau củ. Mỳ để nấu mỳ Shan có hai loại, một loại là sợi mỳ tròn và một loại mỳ dẹt. Do sợi mỳ Shan khô và cứng nên trước khi nấu người ta sẽ mang đi ngâm cho sợi mỳ mềm và dai hơn.

Những món mỳ nổi tiếng ở Myanmar

Mỳ Shan có hai loại là mỳ nước và mỳ khô

Nước dùng của mỳ Shan Myanmar được nấu từ nước gà luộc hoặc nước dùng từ heo. Để gia tăng hương vị cho nước dùng người ta cho thêm cả củ gừng và các loại gia vị. Thịt gà sau khi được luộc chín người ta sẽ đem cắt vụn rồi tẩm ướp và xào cùng với các loại nguyên liệu khác như tỏi, ớt, hành cho thơm. Ngoài gà thì người ta cũng dùng cả nhân từ thịt heo, một số nơi còn cho thêm đậu phụ là từ đậu chickpea.

Mỳ Shan khô được ăn cùng với một chén nước dùng

Mỳ Shan khô được ăn cùng với một chén nước dùng

Với mỳ Shan nước người ta sẽ dọn nguyên tô kèm nước dùng và các nguyên liệu sắp lên trên, riêng với mỳ khô người ta sẽ dọn mỳ trên dĩa kèm theo một bát nước dùng. Mỳ Shan có hương vị đậm đà và đặc trưng là cay nồng. Ở Myanmar, mỳ Shan phổ biến như phở hoặc hủ tiếu của Việt Nam vậy, chính vì thế khi muốn tìm và thưởng thức món ăn này du khách rất dễ bắt gặp, phổ biến nhất là dùng cho bữa sáng. 

Mỳ ohn no khao swe

Ohn no khao swe là một trong những món mỳ nổi tiếng ở Myanmar được nhiều du khách nhắc đến nhất. Món mỳ này được ví như là món phở gà của Myanmar và gần giống với một món mỳ đặc trưng ở Chiang Mai. 

Những món mỳ nổi tiếng ở Myanmar

Ohn No Khao we với vẻ ngoài bắt mắt

Xem thêm: Cẩm nang du lịch Myanmar 

Món mỳ này bao gồm các nguyên liệu là mỳ trứng, cà ri, nước cốt dừa, mỳ giòn, trứng, tỏi, ớt, chanh, rau mùi và cả đậu phụ. Mặc dù nguyên liệu không quá khác biệt so với các món mỳ khách của Myanmar nhưng chính cách kết hợp các nguyên liệu và chế biến món ăn khiến cho hương vị của món mỳ ohn no khao swe trở nên đặc biệt. Có khá nhiều phiên bản mỳ ohn no khao swe tại Thái Lan và với mỗi phiên bản hương vị món ăn lại được biến tấu khác nhau. Sự kết hợp của mì, cà ri gà và nước cốt dừa mang đến một hương vị hấp dẫn và khiến du khách bị mê hoặc ngay sau lần đầu thưởng thức. Du khách có thể thưởng thức món mỳ ohn no khao swe ở nhiều nơi tại Myanmar. 

Những món mỳ nổi tiếng ở Myanmar

Món mì Oo no khao swe là một trong những món mỳ được yêu thích nhất

Hương vị lạ miệng, hấp dẫn và mùi thơm đặc trưng là lý do khiến những món mỳ nổi tiếng ở Myanmar trở thành món ăn yêu thích và được nhiều du khách tìm kiếm khi đến du lịch ở xứ vạn chùa. Nếu như có cơ hội đến Myanmar du khách đừng quên tìm và thưởng thức những món mỳ hấp dẫn tại đất nước này nhé.