Những Ngôi Chùa Là Báu Vật Linh Thiêng của Myanmar 

Nhắc đến những đất nước nổi tiếng với những ngôi chùa thì hẳn du khách đã không còn xa lạ với cái tên đất nước chùa vàng của Thái Lan, đất nước chùa tháp của Campuchia và đặc biệt là cái tên đất nước của những ngôi chùa của Myanmar. Ở Myanmar, những ngôi chùa được coi là báu vật linh thiêng và là niềm tự hào của người dân xứ sở này. 

Những ngôi chùa được coi là báu vật linh thiêng của Myanmar bởi đây là nơi thể hiện lòng tôn kính với Đức Phật cũng nhưng tín ngưỡng từ ngàn đời của người dân. Ngoài ý nghĩa tâm linh thì những ngôi chùa được coi là báu vật của Myanmar là bởi vì chúng được dát vàng thật, đá quý, kim cương và có kiến trúc độc đáo. Những ngôi chùa là báu vật linh thiêng của người Myanmar như Shwedagon, Kyaiktiyo … cũng là những điểm du lịch nổi tiếng và hấp dẫn du khách.

báu vật linh thiêng của Myanmar

Những ngôi chùa cổ kính được coi như báu vật vô cùng linh thiêng của Myanmar

Xem thêm: Tu Viện Dát Vàng Ở Myanmar Nằm Giữa Vùng Đất Mây Vờn Quanh Núi 

Báu vật linh thiêng của Myanmar – những ngôi chùa cổ kính 

Bên cạnh các thắng cảnh về thiên nhiên, khi đến Miến Điện du khách sẽ nhận thấy hầu hết các điểm du lịch đuề là những ngôi chùa, hoặc đền đài, bảo tháp cổ. Những ngôi chùa không chỉ là nơi sinh hoạt tâm linh mà còn là báu vật linh thiêng của Myanmar và được người dân cực kỳ trân trọng. Đó cũng chính là lý do vì sau khi ghé thăm các ngôi chùa dù bất cứ là ai thì cũng đều phải đi chân trần và tuân thủ một số quy tắc tôn giáo nhất định. 

Chùa Shwedagon ở Yangon 

Nhắc đến báu vật linh thiêng của Myanmar là những ngôi chùa thì Shwedagon là cái tên nổi bật nhất. Ngôi chùa này là báu vật kể cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng khi tại đây có lưu giữ rất nhiều bảo vật Phật giáo, toàn bộ ngôi chùa được dát vàng lộng lẫy và gắn kết rất nhiều kim cương và đá quý trên bảo tháp. Chùa Shwdagon là điểm du lịch đặc biệt nổi tiếng tại Yangon và cũng là niềm tự hào của người dân Myanmar với bạn bè và du khách quốc tế. 

báu vật linh thiêng của Myanmar

Shwedagon, ngôi chùa nổi tiếng và là niềm tự hào của người dân Myanmar

Chùa Kyaiktiyo

Chùa Kyaiktiyo hay còn được gọi là ngôi chùa hòn đá vàng, ngôi chùa này nằm tại  bang Mon ngay trên đỉnh núi Kyaikhtiyo với độ cao đến 1.100m so với mực nước biển. Địa thế của ngôi chùa là một sự sắp đặt lạ lùng của tạo hóa và con người khi ngôi chùa này nằm chênh vênh trên một tảng đá lớn ngay vách núi, Mặc dù điện tích tiếp xúc của vách núi với tảng đá chỉ chưa đầy 73cm nhưng hàng ngàn năm qua ngôi chùa này vẫn đứng vững.

báu vật linh thiêng của Myanmar

Chùa Kyaiktiyo nằm chênh vênh bên vách núi hàng ngàn năm qua

Xem thêm: Tour du lịch ở Myanmar hấp dẫn 

Không chỉ có địa thế đẹp, kiến trúc của chùa Kyaiktiyo cũng rấ độc đáo, đặc biệt khung cảnh tại đây vô cùng hùng vĩ và đẹp mắt. Đứng trên đỉnh ngắm ngắm nhìn hoàng hôn là trải nghiệm tuyệt vời dành cho du khách khi ghé thăm ngôi chùa này.

Chùa Phật Tứ Diện Kyaik Pun 

Ngôi chùa này cũng là một trong những báu vật linh thiêng của Myanmar, chùa nằm ở thành phố Bago nổi tiếng. Chùa Phật Tứ Diện không có bảo tháp nhưng nhiều ngôi chùa khác ở Myanmar mà ngôi chùa này nổi tiếng với những bức Phật Tứ Diện khổng lồ. 

báu vật linh thiêng của Myanmar

Bức tượng Phật Tứ Diện nổi tiếng tại chùa Kyaik Pun

Tại chùa Kyaik Pun hiện có đến 4 bức tượng Phật khổng lồ cao 30m, các bức tượng Phật nằm dựa lưng vào nhau và mặt quay về 4 phương nên người ta mới gọi là Phật Tứ Diện. Những bức tượng Phật quay về 4 hướng được coi là tượng trưng cho sự ngộ giác trong đạo Phật. 

Chùa Mahamuni Paya

Chùa Mahamuni Paya nằm ở Mandalay, cũng là một trong những báu vật Phật giáo của Myanmar được người dân tôn sùng. Đây cũng là điểm hành hương quan trọng của các Phật tử Myanmar. Chùa Mahamuni Paya là thánh tích Phật giáo nổi tiếng thu hút rất nhiều du khách tại Mandalay, bởi bức tượng Phật bằng đồng nổi tiếng và hình ảnh ngôi chùa phản chiếu xuống mặt nước vô cùng lộng lẫy. Đặc biệt tại ngôi chùa này có lễ rửa mặt Phật hết sức độc đáo thường diễn ra vào buổi sáng tinh mơ với những nghi lễ đầy trang trọng và linh thiêng. 

báu vật linh thiêng của Myanmar

Chùa Mahamuini có lễ rửa mặt Phật rất độc đáo

Xem thêm: Cẩm nang du lịch Myanmar 

Chùa Uppatasanti 

Chùa Uppatasanti cũng là một trong những ngôi chùa nổi tiếng của Myanmar, chùa nằm ở thành phố Naypyitaw, vốn là thủ đô của Myanmar. Chùa Uppatasanti còn được mệnh danh là  ngôi chùa Hòa Bình và được coi là ngôi chùa chị em với chùa Shwedagon ở Yangon. Trong chùa Uppatasanti có một xá lị răng Phật từ Trung Quốc, bức tranh Phật Maha Hsutaungpyae và rất nhiều báu vật Phật giáo khác. Chùa Uppatasanti hiện trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn với du khách khi ghé thăm thủ đô mới của Myanmar. 

báu vật linh thiêng của Myanmar

Chùa Uppatasani được coi là phiên bản chị em với ngôi chùa vàng Shwedagon

Ngoài những ngôi chùa là báu vật linh thiêng của Myanmar thì đất nước này cũng có rất nhiều đền đài cổ kính, trở thành điểm du lịch nổi tiếng và cũng được người dân Myanmar bảo vệ. Hầy hết các ngôi đền nổi tiếng tập trung ở thành phố Bagan, di sản thế giới là cũng là xứ sở cổ tích khiến người người mê mẩn bởi vẻ đẹp lộng lẫy với hàng ngàn đền tháp.

Du lịch Myanmar và ghé thăm những bảo vật linh thiêng của xứ sở này, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những kỳ quan tuyệt đẹp và khám phá những nét đẹp văn hóa tâm linh thú vị của người dân xứ sở này.