Những Ngôi Đền Cổ Ở Bagan Nổi Tiếng Linh Thiêng Bậc Nhất Myanmar

Du lịch Myanmar và ghé thăm những ngôi đền cổ nối tiếng là hành tình không thể thiếu đối với bất cứ du khách nào khi ghé thăm vùng đất Phật này. Kiến trúc độc đáo và khung cảnh tuyệt đẹp tại những ngôi đền cổ của Bagan sẽ giúp du khách được lắng đọng tâm hồn.

Du lich Myanmar và ghé thăm Bagan du khách chắc chắn không thể bỏ lỡ cơ hội ghé thăm những ngôi đền cổ tại đây. Với vẻ đẹp trầm mặc đầy uy nghi những ngôi đền cổ ở Bagan như dẫn dắt du khách trở về với hàng ngàn năm trước. Không gian tĩnh lặng cùng với khung cảnh đẹp như mơ của các ngôi đền cổ ở cố đô Bagan chắc chắn sẽ tạo dấu ấn đặc biệt đối với du khách khi lần đầu tiên ghé thăm vùng đất này. Tại Bagan đặc biệt có 4 ngôi đền cổ cực kỳ linh thiêng và nổi tiếng bao gồm đền Ananda, đền Thatbyinnyu, đền Shweleiktoo và đền Sulamani, du khách hãy nhớ ghé thăm những ngôi đền này nếu như có dịp đến với Bagan nhé.

những ngôi đền cổ ở Bagan

Những ngôi đền cổ ở Bagan là điểm nhấn thu hút khách của cố đô này

Xem thêm: Thông Tin Các Tuyến Xe Bus ở Myanmar Phổ Biến Nhất

Khám phá những ngôi đền cổ ở Bagan với vẻ đẹp cuốn hút đầy linh thiêng

Ngoài việc ngắm bình minh và hoàng hôn tuyệt mỹ thì đến với Bagan việc ghé thăm các ngôi đền cổ kính là trải nghiệm không thể thiếu trong cẩm nang du lịch Myanmar của du khách. Những ngôi đền cổ ở Bagan ẩn chứa trong mình vẻ đẹp uy nghi nhưng vô cùng gần gũi. Mỗi ngôi đền có một cầu chuyện của riêng mình tạo nên sức hút riêng vô cùng đặc biệt với du khách.

Đền cổ Ananda

Một trong những ngôi đền cổ ở Bagan nổi tiếng nhất đó chính là đền Ananda, đây là ngôi đền được xây dựng từ năm 1105 với tuổi đời lên đến hàng ngàn năm. Vẻ đẹp của ngôi đền này khiến du khách phải thổn thức bởi dù trải qua hàng ngàn năm nhưng đền Ananda vẫn giữ được cho mình vẻ đẹp riêng với kiến trúc độc đáo.

những ngôi đền cổ ở Bagan

Ananda là ngôi đền cổ nổi danh tại Bagan với vẻ đẹp độc đáo

Xem thêm: Tour du lịch Myanmar 

Đền Ananda có kiến trúc theo lối stupa với nhiều phòng thờ nhỏ. Ở các phía đều có những tượng Phật tạo sự uy nghi đặc biệt. Đây là ngôi đền khiến người dân Myanmar vô cùng tự hào và được coi như là biểu tượng của Đức Phật. Ngày nay đền Ananda đã ngày càng trở nên nổi tiếng và thu hút nhiều lượt khách ghé thăm mỗi ngày.

Đền Thatbyinnyu

Đền Thatbyinnyu được xây dựng từ thế kỉ thứ 12 là một trong những ngôi đền cổ tại Bagan cao nhất với kiến trúc cực kỳ đồ sộ. Ngôi đền này có màu sắc khác biệt hoàn toàn với những ngôi đền cổ khác ở Bagan nên vô cùng nổi bật. Thông thường những ngôi đền cổ khác sẽ có màu nâu gạch cổ kính. Tuy nhiên đền Thatbyinnyu là khoác lên mình màu trắng thanh tao.

những ngôi đền cổ ở Bagan

Đền Thatbyinnyu có màu trắng khác biệt với những ngôi đề cổ khác ở Bagan

Kiến trúc bên trong của ngôi đền này là những dãy hành lang kéo dài có nhiều tượng Phật  với hình dáng khác nhau được đặt trên các ban thờ. Các tượng Phật được thờ trong đền Thatbyinnyu đều được dát màu vàng óng đầy uy nghi và linh thiêng. Trước đây ngôi đền này còn vô cùng nổi tiếng với những bức bích họa độc đáo, tuy nhiên hiện nay trải qua nhiều đợt trùng tu các bức bích hoạt đã được bao bọc bới các lớp sơn màu trắng. Khung cánh tại đền Thatbyinnyu vô cùng đẹp và chính màu trắng khác biệt của ngôi đền này cũng tạo cảm hứng cho rất nhiều du khách khi ghé thăm.

Đền Shweleiktoo

Đền  Shweleiktoo thu hút rất nhiều lượt khách tham quan mỗi ngày bởi kiến trúc độc đáo và sự linh thiêng của nó. Theo truyền thuyết thì đền Shweleiktoo được vua Anaweahta cho xây dựng từ những năm 1057, ngôi đền này được cho là xây dựng để lưu giữ một trong 8 sợi tóc của Đức Phật nên trở nên vô cùng linh thiêng với người dân Myanmar.

những ngôi đền cổ ở Bagan

Đền Shweleiktoo mang vẻ đẹp trầm mặc và cổ kính

Đền có kiến trúc khá độc đáo, nhìn từ xa giống như một kim tự tháp thứ thiệt với 5 tầng và 4 mặt. Ở tứ phí đều có những cầu thang để du khách đi lên. Đền Shweleiktoo là một trong những ngôi đền cổ ở Bagan có địa thế đẹp nhất để ngắm hoàng hôn và bình minh. Đứng từ trên đỉnh của ngôi đền du khách có thể chiêm ngưỡng được một phần của thung lũng Bagan với rất nhiều đền tháp và cảnh sắc tuyệt đẹp.

Đền Sulamani

Trong các ngôi đền cổ ở Bagan thì đền Sulamani là ngôi đền thuận tiện để du khách ghé thăm nhất. Ngôi đền này nằm ngay trung tâm của Bagan với giao thông khá thuận lợi. Đền Sulamani được xây dựng từ những năm 1183 bởi nhà vua  Narapatisithu, đến nay cũng đã có tuổi đời hàng ngàn năm. Ngôi đền có bốn mắt nhìn ra bốn hướng với những hành lang rộng nối nhau. Ở cả bốn mặt của ngôi đền đều có một điện thờ Phật Thích Ca.

những ngôi đền cổ ở Bagan

Đền Sulamani nằm ngay trung tâm Bagan nên khá dễ di chuyển

Đền Sulamani không chỉ nổi tiếng bởi vẻ đẹp trầm mặc mà nơi đây còn nổi tiếng bởi lưu giữ được những bức bích họa cổ từ những thế kỉ trước.

Ghé thăm những ngôi đền cổ ở Bagan du khách sẽ được mở rộng tầm mắt khi được chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc tuyệt đẹp với tuổi đời hàng ngàn năm. Đặc biệt chính không gian linh thiêng đầy tĩnh lặng của những ngôi đền này sẽ mang đến cho du khách cảm giác thư thái, bình yên trong tâm hồng. Về với đất Phật Bagan và ghé thăm những ngôi đền cổ sẽ giúp du khách như rũ bỏ hết những bon chen toan tính của cuộc sống đời thường và chìm đắm trong khung cảnh đầy lãng mạng đến mê hoặc.