Những Thứ Cần Chuẩn Bị Khi Du Lịch Myanmar Để Có Chuyến Đi Hoàn Hảo

Chuẩn bị các vật dụng cần thiết trước chuyến du lịch Myanmar sẽ giúp du khách có một chuyến đi thoải mái và hoàn hảo. Chính vì vậy thông tin và những thứ cần chuẩn bị trước khi du lịch Myanmar là những thông tin quan trọng du khách nên tìm hiểu ngay.

Những thứ cần chuẩn bị khi du lịch Myanmar là gì hẳn là câu hỏi được du khách quan tâm nhiều nếu như có kế hoạch ghé thăm đất nước này. Myanmar thời gian gần đây nổi lên như một “ ngôi sao” du lịch mới của Đông Nam Á, thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên đất nước này cũng còn quá mới mẻ nên việc chuẩn bị hành trang cần thiết để ghé thăm đất nước này cũng rất được quan tâm. Vậy bạn cần chuẩn bị những gì khi du lịch Myanmar để có một chuyến đi trọn vẹn vè tốt đẹp? Hãy cùng cẩm nang du lịch Myanmar tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Những thứ cần chuẩn bị khi du lịch Myanmar

Chuẩn bị các vật dụng cần thiết khi du lịch Myanmar sẽ giúp bạn có một chuyến đi hoàn hảo\

Xem thêm: Những Ngôi Đền Cổ Ở Bagan Nổi Tiếng Linh Thiêng Bậc Nhất Myanmar

 Những thứ cần chuẩn bị khi du lịch Myanmar để có chuyến đi hoàn hảo nhất

Câu hỏi những thứ cần chuẩn bị khi du lịch Myanmar là gì du khách đang thắc mắc sẽ trở nên thật đơn giản khi du khách nắm rõ thông tin về văn hóa, thời tiết hoặc quy định nhập cảnh của đất nước này. Từ việc nắm rõ các thông tin cơ bản đó du khách sẽ biết rõ mình cần chuẩn bị những gì khi du lịch Myanmar. Dưới đây là những thứ du khách nên chuẩn bị kỹ càng để có một chuyến du lịch Myanmar đáng nhớ

Hộ Chiếu

Thông thường khi đến bất cứ quốc gia nào du khách cũng cần phải xin visa. Tuy nhiên vì Myanmar đang miễn visa cho công dân khối ASEAN nên khi đến đất nước này du khách Việt sẽ không cần xin Visa. Tuy nhiên để xuất nhập cảnh, du khách vẫn cần chuẩn bị hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng.

Những thứ cần chuẩn bị khi du lịch Myanmar

Myanmar miễn Visa cho công dân ASEAN nên bạn chỉ cần chuẩn bị hộ chiếu còn thời hạn

Xem thêm: Tour du lịch đến Myanmar giá rẻ 

Tiền tệ

Nếu nói đến những thứ cần chuẩn bị khi du lịch Myanmar cấp thiết nhất ngoài hộ chiếu thì đó chính là tiền. Đặc biệt vì Myanmar tiêu dùng đồng tiền riêng nên khi du lịch ở đất nước này du khách cần phải đổi tiền. Tốt nhất nên đổi từ tiền Việt sang tiền đô hoặc đồng Kyat của Myanmar ngay trong nước, để tránh việc qua tới nơi rồi mất thời gian kiếm chỗ đổi tiền.

Quần áo

Myanmar là đất nước của đạo Phật và các điểm du lịch nổi tiếng ở đây chủ yếu là những ngôi đền, chùa uy nghi. Chính vì vậy, trước chuyến du lịch Myanmar du khách nên chuẩn bị quần áo phù hợp để sử dụng. Tốt nhất nên chuẩn bị thêm vài bộ quần áo kín đáo để thuận tiện mặc khi ghé thăm các ngôi chùa, đền đài linh thiêng.

Những thứ cần chuẩn bị khi du lịch Myanmar

Nên chuẩn bị quần áo thích hợp, kín đáo khi ghé thăm các ngôi chùa

Ngoài ra, tùy thuộc vào thời tiết khi bạn đến Myanmar mà có sự chuẩn bị trang phục một cách thích hợp. Nếu như đến Myanmar vào mùa hè, thì tốt nhất nên chuẩn bị quần áo thấm hút mồ hôi tốt và chất liệu mát mẻ, bởi khí hậu Myanmar mùa hè khá nóng ẩm và khó chịu.

Giày dép

Khi đi du lịch việc đầu tiên là hành lý phải thật gọn nhẹ, nên du khách chỉ cần mang theo 1 đôi giày và một đôi dép là đã đủ để sử dụng. Giày sẽ dùng khi du khách di chuyển các chặng đường dài, còn dép thì sẽ thuận tiện khi đi dạo bộ hoặc đi thuyền nếu có ghé thăm hồ Inle.

Những thứ cần chuẩn bị khi du lịch Myanmar

Một đoi giày và một đôi dép là đủ cho chuyến đi của bạn

Thuốc men và một số vật dụng cá nhân

Một trong những thứ cần chuẩn bị khi du lịch Myanmar quan trọng nhất đó chính là thuốc men. Bởi khi đến một vùng đất mới đôi khi cơ thể của bạn chưa kịp thích ứng, đồ ăn lạ và yếu tố thời tiết có thể khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng.

Những thứ cần chuẩn bị khi du lịch Myanmar

Chuẩn bị thuốc men là điều cần thiết cho các chuyến du lịch xa

Hơn nữa điều kiện y tế tại Myanmar chưa thực sự tốt, nếu như bạn ghé thăm các vùng xa xôi nên tốt nhất hãy chuẩn bị cho mình một vài loại thuốc và vật dụng y tế cơ bản. Các vật dùng cá nhân như mũ, kem chống nắng, kem đánh răng, sữa rửa mặt… cũng rất cần thiết. Tuy nhiên hãy tiết chế không nên ôm đồm quá nhiều nhé. ‘

Bản đồ du lịch hoặc sim 4G để tiện kết nối mạng

Một tấm bản đồ du lịch khá cần thiết để giúp bạn chủ động di chuyển đến các điểm tham quan mình mong muốn, mà không sợ bị lạc. Ngoài ra sim 4G để kết nối mạng cũng rất cần thiết bởi khi du lịch xa, bạn cũng cần cập nhật thông tin hoặc  giải trí trên các chặng di chuyển. Dịch vụ mạng ở Myanmar chua được phủ sóng toàn bộ và chất lượng còn khá yếu nên nên chuẩn bị sim data để kết nối mạng là hết sức cần thiết. Nhà mạng Viettel hiện có cung cấp dịch vụ ở Myanmar nên du khách có thể tham khảo sử dụng dịch vụ của nhà mạng này khi đến đây du lịch. 

Những thứ cần chuẩn bị khi du lịch Myanmar

Bản đồ du lịch sẽ giúp du khách tìm đường tốt hơn khi đến Myanmar, đặc biệt là với những du khách du lịch bụi

Với thông tin về những thứ cần chuẩn bị khi du lịch Myanmar trên hẳn du khách đã có kiến thức cơ bản để chuẩn bị thật đầy đủ các vật dùng cần thiết giúp chuyến du lịch xứ sở vạn chùa của mình thêm phần hoàn hảo.