Sao Phải Đến Thổ Nhĩ Kỳ, Ngắm Khinh Khí Cầu Tại Bagan Cũng Đủ Mê Đắm Rồi

Nếu như bạn đã từng mê đắm khung cảnh cổ tích ở Cappadocia Thổ Nhĩ Kỳ  ở tận trời Âu thì hẳn khung cảnh thần tiên ngay tại Bagan Myanmar mỗi sớm mai sẽ khiến bạn bất ngờ bởi vẻ đẹp thần tiên chẳng thua kém Cappadocia.

Trong hành trình khám phá đất nước Myanmar xinh đẹp, trải nghiệm ngắm khinh khí cầu tại Bagan và ngắm bình minh mỗi sớm mai chính là điểm nhấn thu hút du khách đến với xứ sở vạn chùa này. Ngắm khinh khí cầu ở Bagan du khách sẽ ngỡ như mình đang lạc bước trong thế giới cổ tích. Khi ánh bình minh ló dạng cũng là lúc hàng ngàn đền tháp thức tỉnh giữa dải đồng hoang sơ, cây cối thấm đẫm sương và những chiếc khinh khí cầu đủ màu sắc bắt đầu bay lên. Sự pha trộn giữa vẻ đẹp của mình mình, đền tháp cổ và khinh khí cầu tạo nên một khung cảnh lãng mạn đến siêu thực.

Ngắm Khinh Khí Cầu Tại Bagan

Khinh khí cầu ở Bagan đẹp không thua kém bất cứ nơi nào khác

Xem thêm: Top Những Hostel Ở Yangon Myanmar Giá Rẻ, Chất Lượng Tốt

Ngắm khinh khí cầu tại Bagan – Cảnh tượng phải thấy một lần trong đời

Ngắm khinh khí cầu tại Bagan là trải nghiệm tuyệt vời nhất mà bất cứ ai khi đến với Myanmar cũng mong muốn được tận hưởng. Bagan có diện tích khoảng 65 km và là cái nôi của hàng ngàn ngôi đền cổ tại xứ sở vạn chùa. Thành phố nằm ở bờ đông dòng sông Ayeyarwad này vốn nổi tiếng với khung cảnh bình minh ảo diệu cùng những chiếc khinh khí cầu bay lơ lửng giữa không trung. Thời điểm tuyệt vời nhất để ngắm khinh khí cầu tại Bagan là khoảng từ tháng 4 đến tháng 10 hằng năm.

Ngắm Khinh Khí Cầu Tại Bagan

Cảnh sắc tại Bagan với những chiếc khinh khí cầu luôn thu hút du khách

Khung cảnh tuyệt đẹp tựa chốn cổ tích

Ngắm khinh khí cầu tại Bagan được cho là một trong những khung cảnh tuyệt vời nhất khi du khách ghé thăm vùng đất này. Những quả khinh khí cầu bay lên tại miền đất cố đô đầy huyền bí này là chất liệu để du khách và các nhiếp ảnh gia sáng tạo nên những bức hình tuyệt đẹp.

Ngắm Khinh Khí Cầu Tại Bagan

Khung cảnh tuyệt vời về khinh khí cầu ở Bagan Myanmar

Để ngắm khinh khí cầu ở Bagan du khách cần thức dậy thật sớm, khoảng từ 4-5h sáng. Vị trí lý tưởng nhất  để ngắm khinh khí cầu chính vào thời khắc bình minh chính là trên những ngôi đền cổ hoặc chính trên những chiếc khinh khí cầu bay lơ lửng. Nếu như muốn đi khinh khí cầu du khách cần liên hệ đơn vị cung cấp dịch vụ này và làm các thủ tục cần thiết. Giá cho mỗi lần đi khinh khí cầu khoảng từ 320USD đến 400USD. 

Ngắm Khinh Khí Cầu Tại Bagan

Vẻ đẹp ai cũng phải mê đắm

Xem thêm: Tour du lịch Myanmar hấp dẫn 

Ngắm khinh khí cầu tại Bagan vào thời khắc bình minh là khoảnh khắc khiến bất cứ ai cũng phải say đắm. Bình minh tại Bagan là tuyệt sắc cảnh ngây ngất lòng người. Từ trong màn đêm tịch mịch phủ đầy sương, ánh bình minh ló dạng sau những tòa tháp cổ kính và hàng chục chiếc khinh khí cầu bay lên rực rỡ tạo nên khung cảnh đẹp như mơ.

Ngắm Khinh Khí Cầu Tại Bagan

Cảnh đẹp khiến ta chỉ còn biết nín lặng để thưởng thức

Màn sương trắng cùng những tòa tháp cổ và những chiếc khinh khí cầu nhiều màu sắc như tô điểm thêm cho không gian trở nên huyền ảo và lung linh. Vào thời khắc này, du khách sẽ chỉ còn biết nín lặng để chiêm ngưỡng vẻ đẹp quá đỗi tuyệt vời này, không một mỹ từ nào có thể vẻ lên khung cảnh kỳ vỹ nhưng cũng đầy huyền bí tại nơi này.

Ngắm Khinh Khí Cầu Tại Bagan

Cảm giác bình yên mà bất cứ ai cũng muốn được tận hưởng

Lễ hội khinh khí cầu đẹp như mơ

Nếu như may mắn đến với Myanmar đúng thời điểm diễn ra lễ hội khinh khí cầu du khách không chỉ được ngắm khinh khí cầu tại Bagan vào thời khắc bình minh mà còn được chiêm ngưỡng những chiếc khinh khí cầu rực rỡ trên bầu trời đêm. Lễ hội khinh khí cầu còn được gọi là tazaungdaing được tổ chức vào khoảng tháng 11 là sự kiện đánh dấu sự kết thúc mùa mưa ở đất nước vạn chùa.

Ngắm Khinh Khí Cầu Tại Bagan

Lễ hội khinh khí cầu ở Bagan là sự kiện hấp dẫn được nhiều người yêu thích, và là một trong những lễ hội đẹp nhất Châu Á

Trong thời gian diễn ra lễ hội du khách sẽ được ngắm những chiếc khinh khí cầu với đủ màu sắc và hình dáo tỏa sáng trên bầu trời đêm Myanmar. Không gian của lễ hội trở nên vô cùng lung linh và rực rỡ, người ta ví lễ hội khinh khí cầu này giống như một lễ hội ánh sáng.

Ngắm Khinh Khí Cầu Tại Bagan

Những chiếc khinh khí cầu nhiều màu sắc rực rỡ được thả trên nền trời đêm

Xem thêm:Cẩm nang du lịch Myanmar  

Khinh khí cầu trong lễ hội Tazaungdaing được trang trí bằng nến, khi thả khinh khí cầu lên người ta sẽ móc thêm những ngọn nến lên đó. Khi khinh khí cầu bay lên cao cũng là lúc pháo hoa được bắn rực rỡ trên nền trời đêm. Lễ hội khinh khí cầu của Myanmar là một trong những lễ hội đẹp nhất Châu Á, không gian tràn ngập ánh sáng và sắc màu ở đây khiến du khách thật sự hào hứng. Người Myanmar quan niệm rằng khi những chiếc khinh khí cầu bay lên cao thì những linh hồn ma quỷ sẽ bị đẩy lùi.

Ngắm Khinh Khí Cầu Tại Bagan

Pháo hoa cộng hưởng với những chiếc khinh khí cầu tạo nên màu sắc rực rỡ

Ngắm khinh khí cầu tại Bagan hẳn sẽ là một trong những trải nghiệm tuyệt vời cho du khách. Khoảnh khắc được chìm đắm trong khung cảnh cổ tích ở Bagan chắc chắn sẽ là kỉ niệm đẹp đối với bất cứ ai đã từng có cơ hội trải qua.