Thanboddhay Paya – Ngôi Chùa Lạ Nhất Myanmar Với 500,000 Tượng Phật 

Nhắc đến Myanmar là nhắc đến thiên đường của những ngôi chùa và ghé thăm những ngôi chùa ở Myanmar như Thanboddhay Paya để chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo cũng như tìm hiểu về văn hóa lịch sử là trải nghiệm tuyệt vời khi đến đất nước này.

 Thanboddhay Paya là ngôi chùa có kiến trúc lạ nhất ở Myanmar khi ngôi chùa này không có điểm nào giống với kiến trúc truyền thống thường thấy của các ngôi chùa, đền tháp cổ của Myanmar. Ngoài kiến trúc độc đáo thì điều khiến nhiều du khách ấn tượng với ngôi chùa Thanboddhay Paya chính là tại đây có rất nhiều bức tượng Phật với kích thước lớn nhỏ khác nhau. Số lượng tượng Phật tại ngôi chùa này lên đến 500,000 bức, đây là con số cực kỳ ấn tượng, khiến ngôi chùa này trở thành điểm đến được rất nhiều du khách yêu thích. 

Thanboddhay Paya

Thanboddhay Paya là ngôi chùa có vẻ đẹp đặc biệt nhất ở Myanmar

Xem thêm: Những Điểm Du Lịch Đẹp Nhất Ở Myanmar Khiến Du Khách Mê Mẩn P2

Ghé thăm chùa Thanboddhay Paya, ngôi chùa đặc biệt nhất Myanmar 

Myanmar, đất nước xinh đẹp vốn nổi tiếng với những ngôi chùa lộng lẫy. Số lượng đền, chùa ở Myanmar nhiều không đếm xuể bởi ở tất cả mọi nơi trên đất nước này đều có chùa. Nhắc đến Myanmar người ta thường sẽ nghĩ đến chùa vàng Shwedagon, chùa Sule, chùa Hòn Đá Vàng, hay các ngôi chùa cổ ở Bagan như Shwezigon. Thế nhưng Myanmar vẫn còn rất nhiều ngôi chùa khác với kiến trúc vô cùng độc đáo, nổi bật nhất phải kể đến chùa Thanboddhay Paya. Đây là ngôi chùa rất độc đáo với kiến trúc hoàn toàn khác biệt với những ngôi chùa hiện có ở Myanmar. 

Thanboddhay Paya

Kiến trúc của ngôi chùa Thanboddhay Paya cực kỳ độc đáo và cuốn hút ngay từ vẻ bề ngoài

Chùa Thanboddhay Paya được chính thức xây dựng từ năm 1939, nằm ở Monywa, một trong những nơi có rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn của Myanmar. Du khách có thể ghé qua ngôi chùa này trong chặng di chuyển giữa hai điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất Myanmar là Bagan và Mandalay. 

Thanboddhay Paya

Chùa tọa lạc tại Monywa, một trong những nơi có rất nhiều điểm du lịch văn hóa giá trị

Nhìn từ bên ngoài chùa Thanboddhay Paya, du khách sẽ bị choáng ngợp bởi màu sắc nổi bật và những họa tiết, đường nét kiến trúc độc đáo, màu chủ đạo của công trình này là vàng, trắng và đỏ được phối rất hài hòa. Nổi bất nhất chính là những chiếc tháp nhọn san sát nhau với những kích cỡ khác nhau. Nhìn từ xa ngôi chùa giống như một rừng tháp với ánh vàng lấp lánh. 

Thanboddhay Paya

Ngôi chùa được xây dựng vào năm 1939 và có khuôn viên rất rộng

Xem thêm: Cẩm nang du lịch Myanmar hữu ích 

Bước vào ngôi chùa điều điều tiên du khách cảm sẽ cảm thấy bất ngờ đó chính là ngôi chùa này có quá nhiều tượng Phật, ở khắp mọi nơi của ngôi chùa này đều có tượng Phật, từ các bảo tháp chính, chính điện, dưới gốc cây bồ đề, ngoài sân, trước cổng chùa và trên tất cả các bức tường của ngôi chùa bao gồm cả tháp chính, tháp phụ. 

Tượng Phật xuất hiện ở mọi nơi tại chùa Thanboddhay Paya và chính điều này khiến du khách cảm thấy vô cùng đặc biệt. Ở trên các bức tường của chùa, người ta có xây dựng các hốc đựng tượng Phật, trên những bức tường này có rất nhiều những bức tượng Phật nhỏ được dát vàng hoặc không. Ngoài ra ngay trên các họa tiết, hoa văn trang trí người ta cũng đặt tượng Phật. Thậm chí nhiều du khách sau khi ghé thăm ngôi chùa này, nhiều du khách đã coi Thanboddhay Paya như một viện bảo tàng tượng Phật vì số lượng tượng quá nhiều. 

Thanboddhay Paya

Ngôi chùa gây ấn tượng mạnh bởi số lượng tượng Phật lên đến hơn 500,000 bức

Để thăm quan hết kiến trúc của ngôi chùa Thanboddhay Paya, du khách cần ít nhất 2,5 tiếng vì không gian của ngôi chùa rất rộng và số lượng các công trình trong chùa cũng rất nhiều. Ở mỗi một ngóc ngách trong ngôi chùa du khách sẽ tìm thấy những điều thú vị riêng. 

Thanboddhay Paya

Tượng Phật ở Thanboddhay Paya có nhiều kích cỡ với màu sắc chủ đạo là màu vàng

Một điều đặc biệt lưu ý cho du khách khi ghé thăm ngôi chùa Thanboddhay Paya đó chính là ngôi chùa này có quy định phụ nữ không được vào một số khu vực chính, khi bước vào chùa cần đi chân trần và đặc biệt là hãy ăn mặc kín đáo để không làm ảnh hưởng đến không gian tâm linh này. Mỗi lượt thăm quan ở chùa Thanboddhay Paya du khách sẽ cần chi trả 3000 kyat tiền vé.

 

Thanboddhay Paya

Tượng Phật được đính đầu trên các bức tường và xuất hiện ở khắp mọi nơi, từ bên trong cho đến bên ngoài

Xem thêm: Tour du lịch Myanmar 

Một điều thú vị cho du khách khi ghé thăm chùa Thanboddhay Paya đó chính là trên con đường đến với ngôi chùa này du khách sẽ đi qua hai bức tượng Phật khổng lồ của Monywa là bức tượng Phật đứng Bodhi Tataung cao đến 116m  và bức tượng Phật nằm MASSIVE dài 95 mét. Hai bức tượng Phật này rất nổi bật bởi kích thước khổng lồ và màu vàng nổi bật, đây cũng là điểm đến tuyệt vời được nhiều du khách ghé thăm nên trong hành trình ghé thăm chùa Thanboddhay Paya du khách hãy kết hợp ghé thăm. 

Thanboddhay Paya

Du khách có thể mua tượng Phật để đặt vào những hốc còn chỗ trong ngôi chùa nổi tiếng này.

Myanmar có hàng vạn ngôi chùa, trong đó có những ngôi chùa rất nổi tiếng, thế nhưng ngôi chùa đặc biệt Thanboddhay Paya vẫn mang một dấu ấn riêng, khiến du khách phải trầm trồ khi ghé thăm. Trên cung đường du lịch Bagan và Mandalay du khách đừng bỏ lỡ cơ hội ghé thăm ngôi chùa nổi tiếng này nhé.