Thời tiết ba mùa khác biệt cho những chuyến du lịch Myanamr

Để có chuyến du lịch vui vẻ an toàn, ý nghĩa, bên cạnh việc chuẩn bị chu đáo về thủ tục, giấy tờ cần thiết, tài chính dư thừa, thì việc lựa chọn thời điểm đi du lịch cũng vô cùng quan trọng.

Myanmar là một vùng đất được cho là có khí hậu tốt, không khắc nghiệt hay thay đổi như một số nước trong cùng khu vực Đông Nam Á. Thời tiết Myanmar chia làm 3 mùa với những đặc trưng riêng.

Tổng quan địa lí khí hậu Myanmar

Với đa số tổng nằm giữa chí tuyến Bắc và Xích đạo, khí hậu Myanmar mang những đặc điểm của gió mùa châu Á. Lượng mưa trung bình tại những môi trường cực kỳ khác nhau, những vùng ven biển với lượng mưa trung bình 5.000 mm/năm, các vùng đồng bằng là gần 2.500 mm/năm. Trong lúc đó vùng trung tâm Myanmar lượng mưa rẻ hơn chưa tới 1.000 mm/năm.

Du lịch Myanmar

Du lịch Myanmar

Ba mùa khí hậu tại Myanmar

Nhiệt độ tại những vùng thay đổi từ Bắc xuống Nam. Các vùng phía Bắc mang khí hậu khá mát mẻ, với nhiệt độ trung bình là 21 độ C, các vùng duyên hải và đồng bằng có nhiệt độ trung bình cao hơn vào khoảng 32 độ C.

Tại Myanmar, khí hậu được chia làm cho 3 mùa khá rõ rệt với những đặc điểm khác nhau mà bạn có thể lựa chọn mùa thu là mùa đẹp nhất để đi Myanmar

Mùa hè của tháng 3 đến tháng 6: Đây là khoảng thời kì nóng nhất, mưa ít hoặc không mưa và thường du khách ít đến, giá các dịch vụ vì thế mà cũng rẻ hơn, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì nên đi vào những tháng này..

Mùa mưa kéo dài từ tháng 7 đến tháng 9: Ở Yangon thời gian này, trời mưa cả ngày lẫn đêm, còn tại Bangan và Mandalay trời lại rất ít mưa. Đây cũng là khoảng thời gian rất ít khách du lịch đến Myanmar.

Mùa thu từ tháng 10 tới tháng 2 năm sau. Khoảng thời gian này thích hợp cho du lịch Myanmar hơn cả. Với khí hậu ôn hòa, trời ít mưa, số đông khách du lịch lựa chọn mùa thu để đi tour Myanmar.

Du lịch Myanmar

Du lịch Myanmar

Lưu ý khi đi du lịch Myanmar

Tại khu vực miền Trung và phía Bắc, đại diện là Thủ đô Naypydaw và Cố đô Mandalay quanh năm không có nhiều mưa và nắng thì rất gắt. Bạn sẽ cảm nhận được điều đó qua cách chống nắng của người dân nơi đây bằng việc bôi các chất chống nắng lên mặt rất ấn tượng với tục vẽ mặt hấp dẫn bằng bột Thanakha.

Lời khuyên cho bạn là dù ở khu vực nào thì khi đi du lịch Myanmar bạn cũng nên chuẩn bị áo khoác mỏng, áo gió có khả năng chống mưa. Bạn có thể mua các loại áo nhẹ nhưng chất lượng tại các cửa hàng để đảm bảo nhẹ nhàng dễ cho việc di chuyển.

Đến Myanmar, bạn sẽ thấy những chiếc áo này hữu dụng khi đi dạo ban đêm, khi những cơn mưa bất chợt hay kéo đến, lúc trên máy bay, xe buýt hoặc đi đường dài.

Lựa chọn thời điểm du lịch thích hợp, chắc chắn bạn sẽ đến vùng đất Phật với những ngày thời tiết đẹp và thỏa sức chiêm ngưỡng khám phá kì quan và tìm hiểu văn hóa, con người Myanmar.

Tục vẽ mặt của phụ nữ Myanmar

Tục vẽ mặt của phụ nữ Myanmar

Theo Dulichvietnam.com.vn