Thông Tin Các Tuyến Xe Bus ở Myanmar Phổ Biến Nhất

Các tuyến xe bus ở Myanmar hiện nay khá đa dạng và hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu của cả du khách và người dân địa phương. Đặc biệt các tuyến xe này đều có trạm dừng ở những địa điểm du lịch nổi tiếng của xứ vạn chùa.

Du lịch Myanmar và chọn xe bus là phương tiện di chuyển chủ yếu là lựa chọn của rất nhiều du khách. Việc di chuyển bằng xe bus tại Myanmar rất thuận tiện cũng như tiết kiệm chi phí. Thông tin về các tuyến xe bus ở Myanmar sẽ là cẩm nang hữu ích, giúp du khách chủ động hơn trong việc lựa chọn tuyến xe thích hợp phục vụ cho việc tham quan, khám phá đất nước vạn chùa xinh đẹp này. Các tuyến xe bus của Myanmar chủ yếu là di chuyển giữa các điểm du lịch nổi tiếng như Mandalay, Bagan, Yangon nên rất thuận tiện cho du khách. Nếu đang có ý định du lịch Myanmar trong thời gian tới thì du khách hãy tham khảo ngay thông tin dưới đây nhé.

các tuyến xe Bus ở Myanmar

Xe Bus ở Myanmar ngày nay khá phổ biến và thuận tiện cho khách du lịch

Xem thêm: Độc Đáo Lễ Rửa Mặt Phật Ở Chùa Mahamuni Buổi Sáng Sớm

Danh sách các tuyến xe Bus ở Myanmar phổ biến du khách nên tham khảo

Di chuyển bằng xe bus ở Myanmar tiết kiệm hơn rất nhiều so với tàu hỏa nên đây là hình thức di chuyển được nhiều du khách lựa chọn. Hiện tại các tuyến xe bus ở Myanmar khá đa dạng, tùy vào lịch trình cụ thể mà du khách có thể chọn tuyến thích hợp để di chuyển. Tại các thành phố lớn của Myanmar như Mandalay, Bagan hay Yangon đều có trạm xe bus, tuy nhiên các trạm xe này thường nằm ở xa trung tâm nên du khách hãy đặt xe qua Web hoặc nhờ khách sạn tại nơi mình ở đặt vé giúp.

các tuyến xe Bus ở Myanmar

Tại Myanmar có cả xe Bus hiện đại cho du khách với đầy đủ tiện nghi

Vào các thời điểm bình thường du khách cũng có thể ra trực tiếp trạm xe bus để mua vé, tuy nhiên nếu như đến đây vào lúc cao điểm mùa du lịch từ khoảng tháng 11 đến tháng 4 năm sau hoặc vào thời điểm có diễn ra các lễ hội lớn thì du khách nên đặt vé đi các tuyến xe bus của Myanmar trước để không phải chờ đợi.

– Tuyến Mandalay đến Yangon: Hãng xe Elite, xe sẽ khởi hành từ 21h30p đến nơi 5h sáng. Trạm đi từ Kywel Sel Kan, trạm đến là Aung Mingalar

– Tuyến Yangon đến Bagan : Hãng xe Bagan Minthar, Ayein Damar, xe bắt đầu xuất phát lúc 20h30p đến nơi 6h30p. Trạm đi Aung Mingalar và  trạm đến là Shwe See Khon

– Tuyến Yangon đến Mandalay: Hãng xe Elite, xe bắt đầu xuất phát lúc 21h30p và đến nơi lúc 5h sáng. Trạm đi là  Aung Mingalar và trạm đến là Kywel Sel Kan

– Tuyến Bagan đến Yangon: Hãng xe JJ, xe bắt đầu xuất phát lúc 8h30p và đến nơi lúc 17h30p. Trạm đi là Nyaung Oo và trạm đến là Aung San

– Tuyến Bagan đến Mandalay: Hãng xe Bagan Minthar, xe bắt đầu xuất phát lúc 8h và đến nơi lúc 14h. Trạm đi là  Nyaung Oo và trạm đến là Kywel Sel Kan

– Tuyến Mandalay đến Bagan: Hãng xe Shwe Mann Thu, xe bắt đầu xuất phát lúc 8h30p và đến nơi lúc 12h30p. Trạm đi là Kywel Sel Kan, trạm đến là Nyaung Oo

Các tuyến xe bus ở Myanmar hoạt động khá đều đặn mỗi ngày nên du khách chỉ cần nắm bắt giờ xuất phát cũng như trạm đi của từng tuyến là có thể thoải mái di chuyển trong hành trình khám phá các địa điểm du lịch nổi tiếng tại xứ sở vạn chùa.

các tuyến xe Bus ở Myanmar

Các tuyến xe Bus đều có trạm dừng ở các thành phố du lịch nổi tiếng

Xem thêm: Các tour du lịch Myanmar hấp dẫn nhất 

Một số điều cần lưu ý khi đi xe bus ở Myanmar

Giá vé các tuyến xe bus ở Myanmar có thể thay đổi theo từng thời điểm nên du khách hãy nhớ liên hệ trước để có mức giá hợp lý nhất. Thông thường giá vé sẽ rơi vào khoản 10,000 đến 18,000 kyat, tùy theo tuyến xe và chất lượng của nhà xe mà du khách lựa chọn.

các tuyến xe Bus ở Myanmar

Vé xe bus ban ngày sẽ thấp hơn vé đi vào ban đêm

Thông thường các tuyến xe bus tại Myanmar vào ban ngày sẽ có mức giá vé thấp hơn so với ban đên nên du khách có thể cân nhắc để lựa chọn thời điểm di chuyển tiết kiệm nhất. Nếu như lựa chọn di chuyển bằng xe bus tại Myanmar vào ban đêm du khách nhớ mang thêm áo khoác vì tại đây nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm là rất lớn.

các tuyến xe Bus ở Myanmar

Sau mỗi 2h di chuyển nhà xe sẽ dừng lại để du khách đi vệ sinh và ăn uống

Với các tuyến xe bus ở Myanmar hầu như sẽ không có nhà vệ sinh ở trên xe nên sau khoảng 2h di chuyển thì tài xế sẽ dừng chân để du khách đi vệ sinh hoặc ăn uống tại một điểm nào đó. Nếu lựa chọn các nhà xe có dịch vụ phổ thông du khách cần phải lường trước là có thể phải chịu cảnh nóng ngột ngạt, xe không có cửa sổ, thậm chí hàng hóa, gia súc cũng có trên xe. Chính vì vậy để di chuyển thoải mái nhất du khách nên chọn các tuyến xe bus phục vụ khách du lịch với tiện nghi đầy đủ hơn. 

Nhìn chung các tuyến xe bus ở Myanmar hiện nay khá hiện đại có thể đáp ứng nhu cầu di chuyển cơ bản của dân địa phương và du khách. Nếu như có dịp ghé thăm đất nước xinh đẹp này du khách nhớ note ngay vào cẩm nang du lịch Myanmar của mình thông tin cụ thể về các tuyến xe bus để chủ động sử dụng nhé. Du lịch bằng xe bus cũng là một trải nghiệm cực kỳ thú vị tại đất nước vạn chùa đấy.