TOP 10 trải nghiệm du lịch tuyệt vời tại Myanmar (P2)

Tiếp theo phần 1, trong bài viết này bạn đọc sẽ được khám phá nốt 5 trải nghiệm còn lại mà không thể bỏ lỡ trong chuyến du lịch Myanmar của mình.

6. Lễ hội té nước Thingyan

Vào tháng 4, Myanmar nóng đến nỗi mà bạn sẽ thực sự thích thú khi tham gia lễ hội té nước tại Thingyan. Đây là sự kiện đánh dấu năm mới của đất nước này. Tham gia lễ hội, người dân sẽ uống rất nhiều, nhảy múa, ca hát và diễn kịch, tập trung vào sự trào phúng – thậm trí nhạo báng chính phủ. Những điều cấm kị dều bị gạt sang một bên. Vì thế phụ nữ có thể “bắt” các chàng trai trẻ, bôi đen mặt họ với dầu, chói tay lại và nhúng đầu họ vào chậu nước đến khi nào họ đầu hàng và phải nhảy điệu múa của khỉ.

Lễ hội té nước Thingyan

Lễ hội té nước Thingyan

7. Bãi biển Ngapali

Câu chuyện về bãi biển xinh đẹp này sẽ khiến chàng trai trẻ người Ý đang nhớ nhà phải  liên tưởng ngay đến Naples. Từ những rặng dừa nhẹ nhàng đong đưa theo gió, những khu nghỉ dưỡng sang trọng và những nhà khách hấp dẫn cho đến những bãi cát hoang sơ, làn nước trong xanh mời gọi và hải sản tươi sống được ngư dân vừa bắt trong ngày, Ngapali là sự phản chiếu của thành phố Y.

Hãy tận hưởng mọi điều ở nơi đây. Đây thực sự là một cơ hội để bạn thực hiện cuộc “chạy trốn” của mình và thư giãn. Tắm nắng, lặn biển và uống những ngụm nước dừa tươi mát, vừa nhìn một chiếc xe bò chậm rãi đi ngang qua trên nền cát trắng mịn.

Bãi biển Ngapali

Bãi biển Ngapali

8. Hsipaw

Hsipaw quyến rũ là nơi lí tưởng để bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng thực hiện cuộc leo lúi đến làng Shan và Palaung. Tại đây bạn sẽ nhận được đầy đủ sự trợ giúp về tiếng Anh để có thể tận hưởng được những trải nghiệm tại nơi này. Bản thân Hsipaw là một ngôi làng cổ chứa đựng nhiều giá trị lịch sử. Đây từng là nơi sinh sống của các hoàng tử Shan và cũng có những tháp stupas riêng của mình.

Bagan

Bagan, Hsipaw

9. Kalaw

Mang đậm không khí của vùng núi cao Hy-ma-lay-a, Kalaw là nơi lí tưởng để có những chuyến khám phá. Cùng với người dân làng Danu, Pa-o, Taung Yo Leo đi qua những cánh rừng, cánh đồng, đường mòn nối liền thị trấn và hồ Inle. Bạn thậm trí sẽ quên mất là mình đang ở đất nước nào.

Kalaw

Kalaw

10. Núi Kyaikiyo (Golden Rock)

Những thứ tốt đẹp trong cuộc sống này sẽ không bao giờ đến một cách dễ dàng.  Điều này đặc biệt đúng với chuyến đi đầy mồ hôi, tưởng như không bao giờ kết thúc để đi đến được nơi có hòn đá mạn vàng. Nghe có vẻ đáng ngờ nghỉ? Có lẽ, nếu bạn mà đặt câu hỏi cho chúng tôi về điều này thì chắc hẳn bạn chưa từng đến Myanmar. Người ta không thể nói mình đã đến Myanmar mà chưa đến núi Kyaiktiyo, nơi có hòn đá mạ vàng. Đây là địa điểm cho các lễ rước tín ngưỡng quan trọng thứ hai của Myanmar, đứng sau Shwedagon Paya.

Golden Rock

Golden Rock

Những trải nghiệm trên sẽ cho bạn một chuyến du lịch Myanmar trọn vẹn!