TOP 10 trải nghiệm tuyệt vời tại Myanmar (P1)

Bạn đang chuẩn bị lên kế hoạch đến thăm đất nước Myanmar xinh đẹp? Vậy để bạn không bỏ lỡ những điều tuyệt vời nhất tại Myanmar, sau đây là TOP 10 trải nghiệm không thể bỏ lỡ khi du lịch Myanmar.

1.    Shwedagon Paya

Có công trình kiến trúc phật giáo nào lộng lẫy hơn Shewedagon Paya tại Đông Nam Á không? Tôi nghĩ là không. Thực tế, chỉ riêng sự to lớn choáng ngợp và khí chất toát ra từ tuyệt tác mạ vàng của Yangon thôi cũng đủ để bạn phải nghi ngờ về sự vô thần bên trong mình. Nhưng mọi thứ không chỉ dừng lại ở sự quyến rũ âm thầm đó.

Shwedagon Paya cũng còn như một lễ hành hương tôn giáo và công viên giải trí. Trong chuyến đi của mình, bạn có thể tham gia một lễ sắc phong ồn ã hoặc một mục bói toán thần kì. Nếu bạn đang tìm kiếm lí do để ở lại Yagon lâu hơn một chút thì đây là lí do vô cùng hoàn hảo.

Shwedagon Paya

Shwedagon Paya

2.    Hồ Inle

Hầu hết những ai đến du lịch Myanmar đều đã từng ngang qua đây. Hồ Inle rộng lớn và hùng vĩ đến nỗi mà tất cả du khách  đến đây đều có những trải nghiệm khác nhau.

Nếu bạn đang không có nhiều thời gian, hãy đến những địa điểm nổi bật như: những ngôi chùa quanh hồ, chợ quanh hồ và những khu vườn nổi. Nếu bạn vẫn đang dư giả thời gian, hãy cân nhắc việc đi khám phá những ngóc ngách nhỏ của hồ này. Nhưng dù thế nào đi nữa, không khí mát mẻ, sự thân thiện và mặt hồ như mực chắc chắn sẽ để lại trong lòng bạn những ấn tượng khó quên.

Hồ Inle

Hồ Inle

3.    Bagan

Hơn 3000 ngôi chùa Phật Giáo nằm dải rác trong vùng đồng bằng Pagan, vùng đất của vương quốc Burmese. Được xây dựng từ giữa thế kỉ 11 và thế kỉ 13, phần lớn những ngôi chùa ở đây đều đã được tu bổ lại. Bagan vẫn là một trong những khu tín ngưỡng sôi động và là nơi diễn ra các lễ rước.

Vâng, tất nhiên là tại những điểm ngắm hoàng hôn nổi tiếng, có tuyến xe  bus đến và đám đông tụ tập. Nhưng bạn có thể tránh được điều đó bằng cách đạp xe và tận hưởng chuyến phưu lưu của mình ở giữa những ngôi chùa cổ kính. Hoặc ngắm các ngôi chùa từ trên cao trong các khinh khí cầu sẽ thật tuyệt vời.

Bagan

Bagan

4.    Pyin Oo Lwin

Pyin Oo Lwin là nơi để bạn có thể lánh khỏi vùng đồng bằng Mandalay nóng nực. Đây từng là nơi nghỉ mát yêu thích dưới thời thực dân Anh, bởi vậy còn nhất nhiều những tòa nhà lớn nhỏ xây kiểu thực dân nằm dải rác trong khu vực. Nơi đây còn có một vườn thực vật đáng ngưỡng mộ và được chăm chút bậc nhất Đông Nam Á. Ngày ngay, du khách địa phương thường đến đây để tránh nóng, thưởng thức những món ăn tuyệt vời. Và để làm tổ điểm thêm nét rực rỡ tại nơi này, taxi ở đây là xe ngựa trang trí sặc sỡ.

Pyin Oo Lwin

Pyin Oo Lwin

5.    Mrauk U

Trong khi khám phá vô số những đền chùa, tu viện và những thành phố đổ nát của cố đô Rakhaing của Mrauk U, bạn sẽ nhận ra rằng thị trấn đang ngủ quên này đã đẹp đẽ đến cỡ nào tại thời kì hoàng kim ở thế kỉ 16. Những công trình kiến trúc khổng lồ như Dukkanthein PayaKothaung Paya.

Mrauk U

Mrauk U

Vẻ đẹp đó còn trở nên ấn tượng hơn giữa khung cảnh thôn quê của những quả đồi và vườn rau nơi những người dân địa phương đi lại trên những con đường mòn với xô nước nhôm trên đỉnh đầu. Hãy ở thêm một ngày và đi thuyền đến làng Chin nằm dải rác dọc sông Lemo.