Top 3 Ngôi Chùa Phật Giáo Ở Myanmar Linh Thiêng Nhất

Những ngôi chùa Phật giáo với kiến trúc độc đáo cũng như sự linh thiêng vốn có từ lâu đã trở thành một trong các điểm thăm quan không thể bỏ qua cho du khách gần xa khi đến với đất nước Myanmar xinh đẹp.

Myanmar là đất nước nổi tiếng sùng bái đạo Phật. Chính vì vậy, khi du lịch tại đất nước này tại bất cứ thành phố hay thị trấn nào du khách đều có thể dễ dàng bắt gặp những ngôi chùa Phật giáo hay nhưng đền đài, tu viện. Các ngôi chùa phật giáo ở Myanmar nổi tiếng khắp thế giới vì vẻ ngoài lộng lẫy và cực kỳ linh thiêng. Du lịch Myanmar và ghé thăm các ngôi chùa phật giáo nổi tiếng của xứ sở này là điều không thể thiếu trong lịch trình khám phá của nhiều du khách. Nếu du khách cũng là một tín đồ của Phật giáo hoặc đơn giản là những người yêu mến đạo Phật thì những ngôi chùa Phật giáo linh thiêng  của Myanmar dưới đây là điểm đến không thể bỏ lỡ.

Ngôi Chùa Phật Giáo Ở Myanmar

Các ngôi chùa Phật giáo luôn là điểm đến nổi tiếng tại Myanmar

Xem thêm: Chuyện Chưa Kể Về Những Chú Voi Trắng Myanmar

Điểm danh những ngôi chùa Phật giáo ở Myanmar nổi tiếng nhất

Các ngôi chùa Phật giáo ở Myanmar luôn trở thành điểm du lịch siêu hot với du khách quốc tế. Tại Myanmar hiện tại có đến hàng vạn ngôi chùa, đền đài  trải dài trên khắp đất nước. Sự sùng bái đạo Phật của người dân nơi đây đã khiến cho Myanmar trở thành một trong những quốc gia có đạo Phật phát triển nhất thế giới, đi kèm với đó là sự xuất hiện của rất nhiều ngôi chùa Phật giáo đặc biệt linh thiêng.

Chùa Shwedagon

Chùa Shwedagon là ngôi chùa phật giáo ở Myanmar nổi tiếng nhất với du khách quốc tế, đây cũng là ngôi chùa linh thiêng nhất và là niềm tự hào của người dân Myanmar. Ngôi chùa này còn được biết đến với tên gọi là chùa vàng là biểu tượng linh thiêng của người dân Myanmar được xây dựng tự khoảng 2.500 năm trước.

Ngôi Chùa Phật Giáo Ở Myanmar

Chùa Shwedagon là biểu tượng linh thiêng của Myanmar

Chùa Shwedagon nằm ngay tại  đỉnh đồi Singuttara thành phố Yangon, một trong những thủ phủ du lịch của Myanmar, tại đây có lưu giữ những báu vật nổi tiếng với các tín đồ Phật giáo là 8 sợi tóc của Phật Thích Ca, mảnh áo của Phật Ca Diếp, cái lọc nước của Phật Câu Na Hàm và cây gậy của Phật Câu Lưu.

Kiến trúc của chùa Shwedagon cực kỳ ấn tượng với chiều cao lên đến 98m, mạ đến 30 tấn vàng và đính hàng trăm viên kim cương. Tòa tháp nằm ở trung tâm khuôn viên chùa được dát một lớp vàng ròng, riêng phần dưới của ngọn tháp được dát đến 8.688 lá vàng, nửa trên được dát đến 13.153 lá vàng. Đỉnh tháp có đến 5448 viên kim cương, 1065 chiếc chuông vàng, 2317 viên đá ruby và các loại đá quý. Lá cờ ở trên đỉnh cao nhất của tháp có đính một viên kim cương 76 carat. Chùa Shwedagon chính là một trong những ngôi chùa phật giáo ở Myanmar bề thế và uy nghi nhất.

Ngôi Chùa Phật Giáo Ở Myanmar

Ngôi chùa rực rỡ trong màn đêm

Xem thêm: Tour du lịch Myanmar 

Ghé thăm chùa vàng, cảm nhận đầu tiên của du khách chắc chắn là sự choáng ngợp bởi sắc vàng. Màu vàng của ngôi chùa sẽ thay đổi theo từng thời điểm trong ngày, buổi sáng là sắc vàng rực rỡ được chiếu rọi bởi ánh mặt trời, buổi chiều sắc vàng dịu hơn, thâm trầm màu của thời gian. Buổi tối chùa vàng trở nên lung linh, nổi bật trong nền trời đen đầy huyền bí.

Chùa Kyaikhtiyo (Goden rock)

Kyaikhtiyo là ngôi chùa Phật giáo ở Myanmar đã trở thành di sản văn hóa thế giới. Ngôi chùa này tọa lạc trên một hòn đá lớn ở độ cao 1.100m so với mực nước biển, nằm cách Yangon khoảng 200KM. Ngôi chùa này đã được xếp vào hàng kiệt tác  khi diện tích tiếp xúc của ngôi chùa với hòn đá chênh vênh trên vách núi chỉ vỏn vẹn 78cm, tuy nhiên nó vẫn tồn tại qua hàng ngàn năm mà không có một sự đổ vỡ nào.

Ngôi Chùa Phật Giáo Ở Myanmar

Ngôi chùa hòn đá vàng Kyaikhtiyo đã trở thành di sản của thế giới

Chùa Kyaikhtiyo là một trong ba ngôi chùa linh thiêng của Myanmar có lưu giữ một trong những sợi tóc của Đức Phật. Khắp các ngóc ngách của ngôi chùa này là những bức tượng Phật quý. Đặc biệt một số bức tượng Phật tại đây được khám hàng nghìn viên đá quý, hàng trăm viên kim cương và những chiếc chuông vàng.

Ngôi Chùa Phật Giáo Ở Myanmar

Diện tích của hòn đá chỉ vỏn vẹn 78cm

Du khách có thể ghé thăm chùa Kyaikhtiyo, ngôi chùa Phật giáo ở Myanmar nổi tiếng này bằng cách đi xe bán tải và đi bộ xuyên qua những cánh rừng. Chùa Kyaikhtiyo mang vẻ đẹp huyền bí nhưng cũng không kém phần lung linh. Sắc vàng của ngôi chùa khiến cho nơi đây trở thành một trong những điểm hành hương linh thiêng nhất. Khi ghé thăm ngôi chùa nổi tiếng này du khách cần lưu ý, phụ nữ sẽ không được đến gần hòn đá vàng và chỉ được chiêm bái thông qua một hàng rào sắt.

Chùa Shwemawdaw

Chùa Shwemawdaw cũng là một ngôi chùa Phật giáo ở Myanmar rất nổi tiếng. Ngôi chùa này nằm ở Bago Myanmar với chiều cao lên đến 114m, đây là ngôi chùa cao nhất ở Myanmar. Ngôi chùa này được xây dựng từ khoảng thế kỷ X, tuy nhiên do động đất nhiều lần nên phiên bản gốc của ngôi chùa này đã bị mất đi khoảng 21m.

Ngôi Chùa Phật Giáo Ở Myanmar

Chùa Shwemawdaw là ngôi chùa cao nhất của Myanmar

Tại chùa Shwemawdaw có các báu vật linh thiêng với các tín đồ Đạo Phật được lưu giữ đến tận ngày nay là xá lợi tóc và răng của Đức Phật. Đặc biệt tại đây còn có một quả chuông cổ được đúc từ thời vua Dhammazedi, chiếc ô, cái đẫy lọc nước của thời vua Bodawpaya và một chiếc vương miện từ thời nhà vua Bayinpauung

Ngôi Chùa Phật Giáo Ở Myanmar

Ngôi chùa là nơi lưu giữ nhiều báu vật có tuổi đời hàng ngàn năm

Ngoài nổi tiếng với kiến trúc độc đáo, là nơi lưu giữ nhiều báu vật linh thiêng, chùa  Shwemawdaw còn nổi tiếng với lễ hội truyền thống được tổ chức vào tháng 10 hằng năm. Nhắc đến các ngôi chùa Phật giáo của Myanmar thì chùa Shwemawdaw là cái tên nổi bật không thể không nhắc đến.

Các ngôi chùa Phật giáo ở Myanmar đều có vẻ đẹp kiến trúc độc đáo và ẩn chứa những câu chuyện riêng. Tất cả những ngôi chùa trên đều là những cái tên nổi bật trong cẩm nang du lịch Myanmar của du khách. Nếu có dịp đến với Myanmar du khách hãy nhớ ghé thăm những ngôi chùa nổi tiếng này nhé.