Tu viện Kyauk Kalap

Nếu bạn là một người thích khám phá những công trình kiến trúc tôn giáo tại Myanmar, tu viện Kyauk Kalap sẽ là một sự lựa chọn vô cùng lý tưởng!

Nằm hiên ngang ở giữa một mặt hồ nhân tạo nhỏ là tu viện Kyauk Kalap. Đây là một mỏm đá, trên đỉnh là một ngôi chùa khó tin nhất tại Myanmar. Mỏm đá này có view nhìn ra vùng nông thôn xung quanh vô cùng đẹp và núi Zwegabin gần đó. Và người ta nói rằng mỏm đá này là nơi tuyệt nhất để ngắm hoàng hôn.

Khu quần thể này là một tu viện đang hoạt động và thường đóng của từ 12 giờ đến 1 giờ chiều để các nhà sư có thể ngồi thiền. Có khoảng 30 vị sư đang tu hành tại đây, họ đều ăn chay và bạn có thể nhận được được đồ chay miễn phí tại ngôi chùa này từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều.

Kyauk Kalap

Kyauk Kalap

Tour du lịch Đài Loan, Đặt phòng khách sạn tại Đài Loan

Tu viện này cũng là nơi vị sư U Winaya rất được kính trọng tại Myanmar tu hành đầu tiên. U Winaya qua đời vài năm trước đây và thi thể của ông đã được cho vào tủ kính tại Thamanyat Kyaung, một tu viện khác cách đó khoảng 25 miles về phía Đông Nam của Hpa-an. Vào một đêm nọ, thi thể của vị tăng sư đã bị lấy cắp và vẫn chưa được tìm thấy.

Để đến Kyauk Kalap, bạn có thể đi xe ôm từ Hpa-an hoặc ngồi xe ba-gác từ chợ Hpa-an đến làng Kawd Kyaik (dọc theo đường đến Mawlamyine). Từ đó bạn chỉ cần đi bộ khoảng 10 phút.

Đi xuống phía đông của ngọn núi mất khoảng ½ giờ đồng hồ, và từ chân núi đi đến đường chính khoảng 2 dặm. Trục đường chính là nơi bạn có thể bắt xe tải đề đi ngược về thành phố. Cả chuyến đi sẽ mất từ 6 tiếng cho đến nửa ngày.

Để đi đến ngọn núi này, có xe đón (từ Thứ 2 đến Thứ 6) vào lúc 8 giờ tại đường Ohn Taw, ở ngay trước trường cấp ba. Bạn sẽ xuống tại điểm trung chuyển Swegabin. Từ đây, bạn có thể đi bộ 15 phút qua một ngôi làng để đến chân núi ở phía tây sau khi đã đi qua hàng trăm tượng phật (chính xác là 1150 tượng, không tin hãy thử đếm xem!) được xếp thành hàng dọc theo đường đi.

Nếu không, bạn có thể thuê xe ôm từ Hpa-an đến chân núi, tốn khoảng 2500K. Bạn có thể ngủ lại qua đêm trên nền của tuy viện trên đỉnh núi, điều này có nghĩa là bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp tại nơi này. Tự thuê phương tiện riêng – chở bạn đến ở một bên và đón bạn ở phía bên kia của quả núi sẽ khiến mọi thứ suôn sẻ hơn.

Có thể tại Myanmar, bạn nghe về nhiều ngôi chùa lớn hơn như chùa Đá Vàng, chùa Shwedagon tráng lệ. Tuy nhiên hãy thử dành thời gian chiêm ngưỡng những ngôi chùa nhỏ hơn, xa xôi hơn, tĩnh lặng hơn. Chắc hẳn bạn sẽ tìm được những trải nghiệm mới vô cùng thú vị.