Tu Viện Shwe Yaunghwe Kyaung – Điểm Dừng Chân Của Khách Lãng Du

Những nhà sư áo đỏ thấp thoáng bên những khung cửa sổ hình ô van là hình ảnh đầy chất thơ tại tu viện cổ nổi tiếng Shwe Yaunghwe Kyaung ở Myanmar. Mặc dù không hào nhoáng lộng lẫy nhưng Shwe Yaunghwe Kyaung lại thu hút du khách bởi những nét giản đơn đầy bình dị.

Tu viện Shwe Yaunghwe Kyaung tu viện cổ nổi tiếng tại Myanmar và là điểm dừng chân quen thuộc của nhiều du khách. Nơi đây không chỉ có kiến trúc độc đáo với tuổi đời hàng trăm năm mà chính những nét sinh hoạt thú vị của những nhà sư áo đỏ cũng là nét thu hút đặc biệt níu chân du khách. Đến với Inle thì một trong những điểm tham quan độc đáo nhất mà du khách không thể bỏ qua chính là tu viện Shwe Yaunghwe Kyaung , tu viện với màu đỏ rực cùng những ô cửa hình ôvan luôn có sức hút kỳ lại với khách lãng du.

Tu viện Shwe Yaunghwe Kyaung

Tu viện Shwe Yaunghwe Kyaung là điểm dừng chân cho du khách yêu vẻ đẹp bình dị của những tu viện cổ

Xem thêm: Cuộc Sống Yên Bình Ở Myanmar – Đất Nước Của Những Ngôi Chùa Vàng

Tu viện Shwe Yaunghwe Kyaung chốn dừng chân tuyệt đẹp với những ô cửa hình ôvan

Tu viện Shwe Yaunghwe Kyaung nằm ngay trên đường di chuyển từ động Pindaya đến hồ Inle, tu viện này được xây dựng bằng gỗ là chủ yếu theo phong cách của những ngôi nhà sàn. Shwe Yaunghwe Kyaung bao gồm hai tòa nhà, một là nơi các nhà sư sinh hoạt ăn, ngủ và một là sảnh đường chính được các nhà sử dùng để học tập.

Tu viện Shwe Yaunghwe Kyaung

Tu viện có những ô cửa hình ô van nổi bật ngay chính diện

Đến với tu viện Shwe Yaunghwe Kyaung du khách dễ dàng nhận thấy những ô cửa sổ hình bầu dục vô cùng nổi bật ngay mặt tiền, đây là một trong những nét đẹp riêng có của tu viện này. Mặc dù tu viện Shwe Yaunghwe Kyaung không được trang ký cầu kỳ và hoành tráng như một số tu viện khác nhưng vẻ mộc mạc, cũ kỹ nhuốm màu thời gian pha một chút nghèo khó của nơi này lại chính là điều cuốn hút du khách khi ghé thăm.

Tu viện Shwe Yaunghwe Kyaung

Tu viện với vẻ ngoài đã nhuốm màu của thời gian

Tu viện này được lợp một mái tôn đã hoanh rỉ, những đường diềm trang trí bằng thếp rất đẹp và tinh xảo cũng đã bị ăn mòn bởi nắng mưa và thăng trầm của năm tháng. Ghé thăm tu viện Shwe Yaunghwe Kyaung ở Inle bên cạnh việc thăm quan và ngắm nhìn kiến trúc của tu viện thì du khách hãy dành thời gian để tìm hiểu lối sống, sinh hoạt của những nhà sư nơi đây. Chắc chắn khi tìm hiểu du khách sẽ học hỏi được nhiều điều thú vị cũng như hiểu hơn về cuộc sống của những nhà sư áo đỏ này.

Tu viện Shwe Yaunghwe Kyaung

Mặc dù không lộng lẫy vàng son nhưng tu viện vẫn thu hút du khách với vẻ đẹp riêng

Xem thêm: Tour du lịch Myanmar

Thường các nhà sư trẻ ở tu viện Shwe Yaunghwe Kyaung khá ngại nói chuyện với du khách, tuy nhiên họ vô cùng thân thiện. Tại đây vào giờ ăn thì sẽ có kẻng báo hiệu , tất cả các nhà sư sẽ cầm theo một chiếc thố ăn màu đen tiến về khu nhà ăn của tu viện. Nhà ăn là một căn nhà trống với những chiếc bàn thấp được trải chiếu cót, các nhà sư sẽ ngồi tại đây để dùng bữa. Các nhà sư lớn sẽ đem cơm đi chia cho từng bàn và bữa ăn thường diễn ra trong không khí trầm lặng, khi dùng bữa xong thì từng người sẽ tự mang thố của mình đi rửa và mang về phòng để cất.

Tu viện Shwe Yaunghwe Kyaung

Tại tu viện Shwe Yaunghwe Kyaung có rất nhiều nhà sư trẻ

Một hình ảnh rất đẹp và bình dị tại tu viện Shwe Yaunghwe Kyaung là bóng dáng của những nhà sư trong tấm áo cà sa màu nâu đỏ đi lại trên sân, những nhà sư trẻ tuổi bên những ô cửa hình ôvan vừa rộn rã, cười đùa vừa trò chuyện, những cái níu vai. Nụ cười thân thiện của những nhà sư trẻ có thể khiến bạn cảm thấy như yêu đời hơn, trong nụ cười đó không thoảng chút lo toan, muộn phiền mà tràn đầy sự an nhiên tĩnh tại đến lạ thường.

Tu viện Shwe Yaunghwe Kyaung

Các nhà sư trẻ thường cười đùa và học taaoj bên những ô cửa hình ô van tại tu viện

Có lẽ vì không vướng phải những lo toan của bụi trần và sinh sống trên đất Phật nên những con người tại đây cũng trở nên tự tại và an nhiên hơn trong nhịp sống, nét sinh hoạt thường ngày. Những vị sư áo đỏ thường tụ tập quanh những ô cửa ô van để trò chuyện, sinh hoạt, tuy nhiên khung cảnh đó thoắt ẩn thoát hiện.

Tu viện Shwe Yaunghwe Kyaung

Nụ cười an nhiên của một vị sư trẻ tuổi tại tu viện

Đôi khi bạn có thể vừa thấy một khung cảnh khá vui tươi bên khung cửa sổ và quay đi, khi quay trở lại  phút chốc hình ảnh đó lại biến bất chỉ còn lại những ô cửa tĩnh như một thước phim trầm lắng, cung bậc cảm xúc này khiến du khách cảm giác như mình vừa được xem một thước phim quay chậm nhiều xúc cảm.

Hầu hết du khách đến với tu viện Shwe Yaunghwe Kyaung  để ngắm nhìn tu viện cổ với kiến trúc đặc trưng của tu viện Myanmar, đặc biệt màu sơn và những ô cửa tại đây chính là điểm nhấn khiến nơi này nổi bật giữa không gian rộng lớn không một bóng cây.

Cẩm nang du lịch Myanmar của du khách sẽ  không thể trọn vẹn nếu như đã ghé thăm hồ Inle mà bỏ qua tu viện Shwe Yaunghwe Kyaung. Nơi này không có cảnh đẹp tựa chốn bồng lai, không có những miếu mạo, đền đài lộng lẫy mà chỉ là một tu viện cổ thoáng màu thời gian, Tuy nhiên chính cái mộc mạc giản dị đó là là nét đẹp khó trùng lặp và thu hút du khách. Nếu như có cơ hội đến với Inle nhất định du khách đừng bỏ qua cơ hội ghé thăm tu viện cổ nổi tiếng này nhé.