Xem Xong Bộ Ảnh Tuyệt Đẹp Này Bạn Sẽ Muốn Du Lịch Ở Myanmar Ngay 

Sức hút của Myanmar với các tín đồ du lịch chưa bao giờ giảm nhiệt, bởi nơi này có quá nhiều điều tuyệt vời để bạn khám phá khi dừng chân. Xem xong bộ ảnh dưới đây, bạn hẳn sẽ muốn lập tức đến Myanmar để chìm đắm trong vẻ đẹp tuyệt diệu, đậm chất á đông ở quốc gia này. 

Myanmar hẳn không còn là điểm đến xa lạ với những ai đam mê khám phá những vùng đất mới, du lịch ở Myanmar du khách sẽ như được bước vào một thế giới khác, nơi thời gian như ngưng đọng và bị cuốn hút bởi những giá trị truyền thống đậm đà bản sắc.

Bộ ảnh tuyệt đẹp về Myanmar của nhiếp ảnh gia Konyi Calisto (Myanmar), hẳn sẽ tạo cảm hứng mạnh mẽ cho bạn bởi vẻ đẹp vừa ma mị, lại vừa độc đáo của đất nước này. Trong bộ ảnh này, du khách sẽ được ngắm nhìn một Myanmar hoàn toàn khác biệt, không có những ngôi chùa lộng lẫy, nhưng Myanmar vẫn đẹp một cách lạ lùng.

Du Lịch Myanmar

Myanmar tuyệt đệp và đầy ma mị qua bộ ảnh của nhiếp ảnh gia bản địa

Xem thêm: Đến Myanmar Ngắm Hoàng Hôn Mê Hoặc Trên Đỉnh Đồi Mandalay 

Ngắm bộ ảnh đặc biệt khiến bạn muốn du lịch ở Myanmar ngay lập tức 

Bộ ảnh của nhiếp ảnh gia Konyi Calisto, thể hiện cái nhìn của một người con Myanmar với vẻ đẹp quê hương mình. Qua bộ ảnh, bạn sẽ như được du lịch ở Myanmar qua từng khung hình, mỗi bức ảnh thể hiện vẻ đẹp khác nhau với nhiều khía cạnh, như vẻ đẹp của thiên nhiên, của con người trong lao động, nét đẹp bản sắc văn hóa… 

Chùm ảnh về cảnh sắc thiên nhiên Myanmar 

Bức ảnh hồ Inle từ trên cao 

Inle nổi tiếng là điểm du lịch hấp dẫn của Myanmar, nơi này có những khu vườn nổi rất đặc trưng. Người Myanmar trồng rất nhiều loại rau trên những khu vườn nổi này. Vườn nổi không chỉ mang lại giá trị nông nghiệp, mà còn tạo cảnh quan độc đáo trong lòng hồ, gây ấn tượng mạnh với du khách. 

Du Lịch Myanmar

Bức ảnh độc đáo về những khu vườn nổi ở hồ Inle

Khung cảnh tuyệt đẹp ở Kalaw 

Du lịch ở Myanmar, du khách sẽ bị ấn tượng bởi vẻ đẹp của cảnh sắc thiên nhiên tại đây. Kalaw là một trong những điểm trekking đẹp nhất của Myanmar, với khung cảnh vô cùng đẹp. Những cánh đồng cỏ trải dài với cây cối tươi tốt, đầy màu sắc vào mùa hè, luôn khiến du khách phải trầm trồ. 

Du Lịch Myanmar

Thiên nhiên tuyệt đẹp ở Myanmar

Du Lịch Myanmar

Những ngọn đồi thoai thoải xếp lớp trong màn sương

Du Lịch Myanmar

Khung cảnh Kalaw tựa như ở một đất nước Châu Âu nào đó

Du Lịch Myanmar

Khung cảnh tuyệt đẹp ở một con suối cũng được nhiếp ảnh gia ghi lại

Du Lịch Myanmar

Myanmar cũng là xứ sở có những bãi biển tuyệt đẹp

Xem thêm: Tour du lịch Myanmar 

Chùm ảnh về văn hóa bản sắc Myanmar  

Bức ảnh người phụ nữ bộ tộc cổ dài 

Ở khu vực hồ Inle có một bộ tộc cổ dài, với truyền thống độc đáo là đeo những chiếc vòng bằng đồng lên cổ. Họ đeo vòng từ khi còn bé cho đến lúc trường thành, số lượng vòng 1 người có thể đeo lên đến vài chục chiếc. Chính phong tục này đã khiến cổ của những người phụ nữ tại đây dài hơn bình thường. Đây là nét văn hóa kỳ lạ và khiến du khách cảm thấy hiếu kỳ khi du lịch ở Myanmar. 

Du Lịch Myanmar

Một người phụ nữ thuộc bộ tộc cổ dài

Những cô gái dân tộc ở Kayan 

Cũng giống như Việt Nam hay các quốc gia Đông Nam Á khác, Myanmar cũng có nhiều dân tộc thiểu số khác nhau sinh sống ở nhiều nơi trên lãnh thổ. Mỗi dân tộc đều có nét văn hóa, bản sắc riêng và họ thường thể hiện văn hóa dân tộc mình thông qua trang phục truyền thống. Ngoài váy Longyi là trang phục truyền thống nổi tiếng, thì các dân tộc thiểu số ở Myanmar cũng có các loại trang phục truyền thống của riêng dân tộc họ. Du khách có thể bắt gặp những người dân tộc thiểu số Myanmar, trong trang phục truyền thống rực rỡ tại các khu chợ địa phương

Du Lịch Myanmar

Các thiếu nữ ở Kyan trong trang phục truyền thống

Du Lịch Myanmar

Cặp đôi chụp ảnh cùng đôi voi, một trong những con vật linh thiêng trong văn hóa Myanmar

Các chú tiểu 

Chủ đề ảnh chụp về các chú tiểu ở Myanmar khá phổ biến vì khi du lịch ở Myanmar, du khách không khó để bắt gặp hình ảnh những nhà sư, chú tiểu đi khất thực hay xuất hiện trong các đền đài cổ. Những chú tiểu áo đỏ, luôn là hình ảnh đặc trưng của Myanmar. 

Du Lịch Myanmar

Những chú tiểu áo đỏ

Du Lịch Myanmar

Đọc sách dưới gốc cổ thụ

Du Lịch Myanmar

Những chiếc dù Pathein thường gắn liền với các nhà sư

Chùm ảnh về nét đẹp lao động 

Làng nghề truyền thống 

 Ở Myanmar có các làng nghề truyền thống về đan lát, hay làm gốm, sơm mài…. Những làng nghề này được gìn giữ qua nhiều thế hệ, vừa sản xuất vật dụng cho đời sống thường ngày và sản xuất các sản phẩm để buôn bán. 

Du Lịch Myanmar

Một nông dân đang phơi ớt, nông sản phổ biến ở Myanmar

Du Lịch Myanmar

Làm gốm theo cách truyền thống

Du Lịch Myanmar

Nghề đan lát

Đánh cá trên hồ Inle 

Trong bộ ảnh, nhiếp ảnh gia có chụp khá nhiều bức ảnh về cảnh những người Intha đánh bắt cá trên hồ Inle, ở mỗi bức ảnh, nhiếp ảnh gia thể hiện một nét đẹp rất riêng. Người Intha ở Myanmar có truyền thống đánh bắt cá bằng chân rất độc đáo, du khách khi đến với hồ Inle sẽ được chiêm ngưỡng kỹ thuật đánh bắt cá kỳ lạ này. 

Du Lịch Myanmar

Đánh bắt cá ở hồ Inle

Xem thêm: Cẩm nang du lịch Myanmar 

Du Lịch Myanmar

Cách đánh bắt cá cực kỳ độc đáo ở Inle

Bộ ảnh về Myanmar của nhiếp ảnh gia Konyi Calisto, chắc chắn sẽ khiến du khách phải “ nín thở” để thưởng thức vì quá đẹp, đầy ma mị và ấn tượng. Chắc chắn du khách sẽ muốn du lịch ở Myanmar ngay, để tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt diệu ấy.